Tham quan dinh thự bin Laden, Đại sứ Đan Mạch bị bắt

Tin mới

07/09/2011 11:28

(NLĐO) – Đan Mạch và Pakistan nảy sinh mâu thuẫn sau khi đại sứ Đan Mạch và vợ bị bắt giữ vì đến tham quan nơi trú ẩn của trùm khủng bố Osama bin Laden.

Tờ Telegraph (Anh) ngày 6-9 đưa tin vợ chồng Đại sứ Uffe Wolffhechel bị tạm giữ trong 2 giờ, sau đó được chuyển đến Islamabad. Trước khi đưa họ về thủ đô Pakistan, họ đã bị cảnh sát địa phương thẩm vấn.
    

Sau khi trùm khủng bố bị bắn chết, dinh thự của Bin Laden trở thành điểm thu hút mọi người (Ảnh: Telegraph)
 
Theo ông Mohammed Kareem Khan, cảnh sát trưởng thị trấn Abbottabad, cho biết hai người này không xin phép khi đi vào khu vực cấm. Khu vực xung quanh nơi ẩn náu của Bin Laden tại thị trấn Abbottabad được canh phòng cẩn mật kể từ khi trùm khủng bố bị biệt đội của Mỹ bắn chết hồi tháng 5.
 
Lực lượng an ninh cho biết đoàn ngoại giao Đan Mạch đến thị trấn bằng xe hơi, được các nhân viên an ninh hộ tống. Theo truyền hình địa phương, hai vợ chồng đại sứ chỉ tạt ngang và đứng bên ngoài khu dinh thự.
 
Việc bắt giữ vợ chồng ông Uffe Wolffhechel dẫn đến sự phản đối từ Bộ Ngoại giao Đan Mạch. Cơ quan này khẳng định đại sứ đã hoàn tất mọi thủ tục cho chuyến tham quan này. Bộ Ngoại giao Đan Mạch khẳng định đây chỉ là hiểu lầm.
H.Bình (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI