Trang Las Vegas Review-Journal hôm 4-10 cho biết các viên đạn do Paddock bắn đã để lại 2 cái lỗ trên 1 trong 2 thùng chứa nhiên liệu máy bay hình trụ màu trắng.

Tuy có một viên đạn xuyên qua thùng chứa nhưng không gây ra hoả hoạn hoặc vụ nổ nào gần địa điểm tổ chức lễ hội âm nhạc Route 91 Harvest. Các thùng chứa cách khu vực này hơn 330 m.

Nhà chứa máy bay của một số hãng hàng không lớn cũng nằm cạnh các thùng chứa đó, thuộc sở hữu của sân bay quốc tế McCarran. Người phát ngôn sân bay Chris Jones hôm 4-10 xác nhận hoạt động tiếp liệu cho máy bay không bị ảnh hưởng.

Thảm sát Las Vegas: Âm mưu sâu xa hơn của nghi phạm - Ảnh 1.

Các thùng chứa nhiên liệu máy bay gần địa điểm tổ chức lễ hội âm nhạc Route 91 Harvest. Ảnh: LAS VEGAS REVIEW-JOURNAL

Các thùng chứa nhiên liệu thuộc về Công ty Swissport, chủ yếu dùng để tiếp liệu cho các hãng hàng không tư nhân.

Trong vài ngày qua, thùng chứa nhiên liệu bị thủng đã được vá lại. Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cũng kiểm tra các thùng chứa bị dính đạn. Phát ngôn viên FBI Sandra Breault từ chối bình luận chi tiết vì cuộc điều tra vẫn đang diễn ra.

Nhà chức trách Mỹ tin rằng Paddock "không hành động một mình" và đã "tích trữ súng trong nhiều thập kỷ cũng như sống khép kín". Cảnh sát trưởng hạt Clark Joseph Lombardo khẳng định tay súng được trợ giúp ở một vài khía cạnh bởi hắn không thể tự mình làm tất cả trong vụ thảm sát, trừ khi là siêu nhân.

Tính đến ngày 5-10, 317 trong số 489 người bị thương đã rời khỏi các bệnh viện tại địa phương.

Thảm sát Las Vegas: Âm mưu sâu xa hơn của nghi phạm - Ảnh 2.

Stephen Paddock. Ảnh: AP

Sau khi trở về Mỹ để cung cấp lời khai cho FBI, bạn gái của Paddock, bà Marilou Danley, 62 tuổi, cho hay bản thân không hề nghĩ rằng bạn trai mình lại thực hiện vụ thảm sát đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ hiện đại.

Bà Danley còn nói với luật sư: "Tôi yêu ông ấy và hy vọng một tương lai yên bình cùng ông ấy. Ông ấy là một người tử tế, chu đáo và trầm tĩnh. Ông ấy không bao giờ nói bất cứ điều gì với tôi hay hành động làm tôi nghi ngờ. Cách đây hơn 2 tuần, Stephen bảo mua được vé máy bay giá rẻ cho tôi đến Philippines và muốn tôi về thăm gia đình".

Cuộc sống khép kín của Paddock khiến các nhà điều tra khó khăn trong việc tìm ra động cơ vụ tấn công. Tên này không có tiền án, tiền sự, không gặp rắc rối về tài chính. Một người anh em trai của Paddock còn mô tả hắn là một nhà đầu tư bất động sản giàu có.

Phạm Nghĩa (Theo Las Vegas Review-Journal, AP)