Trong khi đó, người nhà của các nạn nhân vẫn chưa hết bàng hoàng trước vụ một binh sĩ xả súng bên trong một trung tâm mua sắm.

Bà Sirirat Kualraksa nước mắt lưng tròng khi những chiếc xe cứu thương đưa những chiếc cáng mang thi thể bọc vải đến nhà xác của một bệnh viện công vào ngày 9-2.

Bà mất em gái, em rể và cháu trai nhỏ trong vụ tấn công. Bà ngồi bên ngoài nhà xác, chờ đợi để điền vào giấy tờ để có thể nhận bồi thường từ chính phủ Thái Lan.

Thảm sát ở Thái Lan: Những nạn nhân bỗng dưng oan mạng - Ảnh 1.

Những chiếc quan tài của các nạn nhân lần lượt được đưa ra khỏi xe cứu thương. Ảnh:AccessWDUN

Khi vụ thảm sát bắt đầu, bà đang nói chuyện với em gái, Papatchaya Kualraksa, 33 tuổi qua Facebook khi cô trốn cùng chồng và đứa con 2 tuổi trong nhà kho của siêu thị. Bà Sirirat khuyên em gái không để con trai gây ồn ào nhằm tránh để lộ vị trí mà gia đình cô đang trốn.

Bà Sirirat nói có thể nghe thấy tiếng súng nổ không ngừng nhưng không có dấu hiệu của bất cứ sự giải cứu nào. Dù vậy, bà vẫn nghĩ gia đình em mình vẫn an toàn và thoát được ra ngoài.

Mãi đến 13 giờ sau đó, cuộc thảm sát kết thúc khi lực lượng đặc nhiệm Thái Lan bắn chết tay súng.

Thảm sát ở Thái Lan: Những nạn nhân bỗng dưng oan mạng - Ảnh 2.

Những người thân của các nạn nhân. Ảnh:Tulsa World

Bà Sirirat, 43 tuổi, sau đó nhận được những bức ảnh từ một người bạn chụp thi thể các thành viên trong gia đình của em gái bà.

Tại bệnh viện, một nhóm bác sĩ sức khỏe tâm thần của chính phủ phát bánh và khăn giấy, giúp đỡ những người có biểu hiện đau buồn bất thường.

Cô Kanokphon Watchawan, 28 tuổi, ở thủ đô Bangkok đến bệnh viện để nhận thi thể của anh trai - ông Wanchai. Người này thiệt mạng khi làm việc tại một cửa hàng trong trung tâm thương mại. Cô Kanokphon cho biết bệnh viện bảo cô quay lại vào ngày 11-2.

Giới chức địa phương cho biết có thể mất vài ngày mới hoàn tất việc khám nghiệm tử thi và trao trả các thi thể nạn nhân còn lại.

Một đám tang được tổ chức vào ngày 9-2 cho một học sinh trung học 13 tuổi. Cậu bé đang chạy xe đạp thì bị tên sát thủ Jakrapanth bắn khi y trên đường đến trung tâm thương mại.

Đến tối 9-2, những người sống sót đã quay trở lại trung tâm thương mại Terminal 21 Korat để lấy xe họ bỏ lại trong quá trình sơ tán của cảnh sát.

Vụ thảm sát ở TP Nakhon Ratchasima diễn ra chỉ 1 tháng sau một vụ nổ súng diễn ra ở trung tâm thương mại tại TP Lopburi - Thái Lan.

Gia Minh (Theo SCMP)