Người mẹ vĩ đại này chính là bà Brenda Lee Marquez McCool, 49 tuổi. Bà từng sống sót sau căn bệnh ung thư vúung thư xương, nhưng đã thiệt mạng trong vụ xả súng chết chóc nhất trong lịch sử nước Mỹ ở Orlando hôm 12-6.


Bà Brenda Lee Marquez McCool. Ảnh: SELF

Bà Brenda Lee Marquez McCool. Ảnh: SELF

Đêm xảy ra thảm kịch (12-6), bà McCool cùng cậu con trai Isiah Henderson, 21 tuổi tới hộp đêm Pulse để khiêu vũ.

Một cậu con trai khác tên là Farrell Marshall cho biết bà McCool thường xuyên lui tới hộp đêm ưa thích của người đồng tính nói trên. Bà rất thích nhảy salsa và cũng là một tiếng nói ủng hộ người đồng tính trong cộng đồng.

Theo lời anh Marshall, gia đình không khỏi bàng hoàng khi nhận được cuộc gọi thông báo mẹ bị trúng 2 phát đạn, chỉ vài giờ sau khi bà tạm biệt mọi người trong nhà để ra ngoài đi chơi.

Đăng tải cuối cùng của bà McCool trên trang Facebook cá nhân là một video bà quay được vài giờ trước vụ xả súng, trong đó mọi người đang say mê khiêu vụ tại hộp đêm Pulse mà không hề biết thảm kịch đang đợi phía trước.

Một người bạn của gia đình tên là Wilson Cruz chia sẻ về người đã khuất trên mạng xã hội, gọi bà McCool là một “chiến binh” vì cuộc chiến chống chọi ung thư mà bà đã vượt qua cũng như những cống hiến của bà cho cộng đồng LGBT.

“Bà ấy rất hài hước và nhiều tình cảm. Người phụ nữ ấy cũng sẵn sàng đốt nóng các sàn khiêu vũ khi salsa hay bất cứ điệu nhạc gì nổi lên. Tôi không thể tin được bà ấy đã ra đi” – ông Cruz ngậm ngùi.

Theo lời người chị dâu của bà McCool nói trên New York Daily News , bà McCool đã che đạn cho cậu con trai Isiah Henderson và cứu sống con. Bà trúng 2 phát đạn từ nghi phạm vụ xả súng được xác định là Omar Mateen , 29 tuổi, và bà đã không thể sống sót.

“Brenda nhìn thấy [Mateen] chĩa súng” – người chị dâu nói “bà hét lên yêu cầu Isaiah nằm xuống và lao tới đứng trước mặt cậu con trai. Bà ấy bị bắn chết. Bà ấy yêu con của mình biết bao”.


49 nạn nhân trong vụ xả súng trong hộp đêm ở TP Orlando. Ảnh: DAILY MAIL

49 nạn nhân trong vụ xả súng trong hộp đêm ở TP Orlando. Ảnh: DAILY MAIL

Theo lời bà Khalisha Pressley, chị gái của bà McCool hiện Henderson đang cảm thấy rất khó khăn, cậu đổ lỗi cho bản thân vì cái chết của mẹ. “Cậu ấy đã thấy mẹ chết. Cậu ấy thấy mọi người bj bắn chết. Cậu ấy nghĩ đó là lỗi của mình” – bà Pressley nói thêm.

Đỗ Quyên (Theo CNN)