Thăng tiến nhờ phe phái

Tin mới

10/12/2012 22:51

Dư luận lan truyền trong ngành cảnh sát Thái Lan rằng việc bổ nhiệm cấp chỉ huy ở Sở Cảnh sát Bangkok hồi tuần trước đã cho thấy rõ tác động về chính trị và quan hệ phe phái để thăng tiến.

Nhật báo The Bangkok Post dẫn một nguồn tin cấp cao cho rằng người toàn quyền thực hiện việc thay đổi nhân sự lần này là trung tướng Kamronwit Thoopkrachang, Giám đốc Sở Cảnh sát Bangkok, một nhân vật thân cận với cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra (anh ruột của Thủ tướng đương nhiệm Yingluck Shinawatra). 
 
Trung tướng Kamronwit Thoopkrachang. Ảnh: THE BANGKOK POST
Nguồn tin nhấn mạnh: “Tướng Kamronwit có quyền tuyệt đối để lựa chọn người thân tín làm việc với ông ấy. Ngay cả Chỉ huy trưởng Cảnh sát Quốc gia, tướng Adul Saengsingkaew, cũng không thể can thiêp”.
Lần này, tướng Kamronwit thay đổi nhân sự nhanh một cách bất thường, phần lớn những người từng được bổ nhiệm vào vị trí then chốt thời chính phủ của Đảng Dân chủ cầm quyền trước đây đều bị chuyển đi. Hầu hết các chức vụ lãnh đạo ở Sở Cảnh sát Bangkok đều do người của ông Kamronwit nắm giữ, từ cấp trưởng và phó phòng ban xuống đến cấp chỉ huy khu vực.
Dư luận lưu ý đến hơn 10 vị đại tá thân cận với ông Kamronwit nắm giữ hầu hết các vị trí then chốt của cơ quan này và các địa phương trực thuộc. Trong số này có ông Chayanont Meesati được bổ nhiệm thay thế đại tá Nanthachart Supamongcol - người được cất nhắc thời chính quyền của Đảng Dân chủ. Một chỉ huy cảnh sát địa phương thuộc tỉnh Phrae, căn cứ của Đảng Pheu Thai cầm quyền, là đại tá Chairit Anurit được bổ nhiệm làm trưởng phòng điều tra.
Ngoài ra, còn có đại tá Charoonkiat giữ chức vụ chỉ huy ở khu vực 2; đại tá Sa-nga Kanpirom từ tỉnh Trat được bổ nhiệm về chỉ huy ở khu vực 4; đại tá Banjong Amarit chỉ huy ở khu vực 5; đại tá Worapote Choochert ở khu vực 6…

Mới đây, tướng Kamronwit cũng bị dư luận chỉ trích khi ông thừa nhận rằng nhờ có cựu thủ tướng Thaksin giúp đỡ nên ông mới làm tốt nghề cảnh sát.

TRÚC LÂM
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI