Thanh toán hóa đơn 114 USD, “bo” 1.000 USD

Tin mới

21/07/2014 11:13

(NLĐO) – Một người bồi bàn ở bang New York – Mỹ đã run lên vì sung sướng khi nhận được 1.000 USD tiền “bo” từ một cặp vợ chồng hào phóng đến tổ chức sinh nhật ở nhà hàng.

Vụ việc hy hữu xảy ra tại nhà hàng The Ginger Man ở thành phố Albany - New York. Anh Michael Shafts không ngờ cặp vợ chồng 47 tuổi đến tổ chức sinh nhật lại tặng mình một số tiền “khủng” như vậy, trong khi hóa đơn thanh toán chỉ 114 USD.

 

Anh chàng bồi bàn may mắn Michael Shafts. Ảnh: Facebook
Anh chàng bồi bàn may mắn Michael Shafts. Ảnh: Facebook

 

Shafts xin làm bán thời gian ở nhà hàng để kiếm thêm thu nhập. Khi dọn bàn cho cặp vợ chồng, anh phát hiện một mẩu tin nhắn cùng số tiền 1.000 USD.

Lúc đầu, Shafts còn ngơ ngác vì trước khi rời đi, người phụ nữ nói nhỏ vào tai anh: “Chồng tôi muốn dành cho bạn một điều bất ngờ”. Sau khi nhìn thấy số tiền và mẩu giấy, anh mới vỡ lẽ.

Nếu so với hóa đơn thanh toán, tiền “bo” mà anh chàng nhận được nhiều hơn 878%. “Đó là điều không tưởng. Tôi đã phát run lên và cảm thấy dường như đôi chân không phải là của mình nữa” – người bồi bàn kể lại.

 

Mẩu tin nhắn và tiền bo Michael Shafts nhận được. Ảnh: Daily Mail

Mẩu tin nhắn và tiền "bo" Michael Shafts nhận được. Ảnh: Daily Mail

 

Nhà hàng The Ginger Man. Ảnh: Daily Mail

Nhà hàng The Ginger Man. Ảnh: Daily Mail

 

Anh Shafts cho biết cặp đôi đến nhà hàng để tổ chức sinh nhật lần thứ 47 cho người chồng. Họ mang theo một chai rượu vang 47 năm tuổi và gọi món ăn. Bất ngờ trước món quà trời cho, Shafts ôm người đàn ông tới 2 lần để thay lời cảm ơn.

Theo người quản lý nhà hàng Julie Bryon, đây là số tiền “bo” lớn nhất mà nhân viên phục vụ của bà từng nhận được. “Tôi cảm thấy bị choáng. Shafts là một chàng trai trẻ tốt bụng và cậu ấy xứng đáng được nhận nó”.

Dù vậy, anh chàng bồi bàn không giữ số tiền cho riêng mình cậu mà chia sẻ hơn một nửa cho các nhân viên và đầu bếp của nhà hàng.

P.Nghĩa (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI