Đó là thầy giáo Elliot Gornall, 33 tuổi. Trong phiên tòa, Gornall cho biết ông sẽ kháng cáo phán quyết của tòa cho rằng những hình ảnh tìm được từ máy tính của anh có thể dùng làm bằng chứng chống lại anh.
Vị thầy giáo này cho rằng những hình ảnh trên được tìm thấy trong một cuộc lục soát bất hợp pháp trong nhà anh. Hầu hết các cáo buộc nhằm vào Gornall đều liên quan tới hành động dâm ô với trẻ vị thành niên. Nếu hoàn thành được 56 năm tù, sau khi mãn hạn, Gornall vẫn bị liệt vào danh sách tội phạm tình dục.


Elliot Gornall bị kết án 56 năm tù giam. Ảnh: AP

Elliot Gornall bị kết án 56 năm tù giam. Ảnh: AP

Theo AP, giới chức địa phương cáo buộc Gornall sử dụng camera theo dõi để quay lén 25 học sinh trong ngôi trường của anh ta ở Loudonville. Những hình ảnh này được quay trong khoảng thời gian từ tháng 8-11/2014. Giới chức điều tra cho biết hiện chưa có bằng chứng nào cho thấy các học sinh nói trên bị lạm dụng về thể chất hay bị đụng chạm một cách không phù hợp.

Gornall bắt đầu giảng dạy ở Loudonville từ năm 2011. Những hình ảnh nói trên được tìm thấy trong máy tính của anh trong một cuộc lục soát liên quan tới ma túy trong nhà anh hồi tháng 11-2014. Ngoài các cáo buộc trên, Gornall bị truy tố với các cáo buộc tang trữ chất gây nghiện cũng như ăn cắp 13 chiếc quần lót trẻ em.

Đỗ Quyên (Theo AP)