Đài NBC News ngày 15-4 dẫn lời Cảnh sát trưởng hạt Alamance Terry Johnson cho biết ông Barney Dale Harris và Steven Alexander Stewart Jr. bị cáo buộc ăn trộm ngôi nhà thuộc sở hữu của thành viên băng đảng Jalisco New Generation, một trong những tổ chức buôn lậu ma túy quyền lực nhất thế giới, hôm 8-4. 

Theo các nhà điều tra, ông Harris và ông Stewart đột nhập vào ngôi nhà di động của Alonso Beltra Lara và chờ chủ nhà quay lại. Khi ông Lara về nhà, một cuộc đọ súng diễn ra khiến ông Harris và ông Lara thiệt mạng. 

Văn phòng cảnh sát trưởng cho biết cơ quan chức năng nhận được tin báo về tiếng súng tại hiện trường vào khoảng 1 giờ (giờ địa phương). Tại đây, họ phát hiện ông Harris tử vong tại hiện trường trong khi ông Lara thiệt mạng tại bệnh viện vì vết thương quá nặng. 

Thầy giáo trả giá đắt vì ăn trộm nhà thành viên băng đảng ma túy Mexico - Ảnh 1.

Hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Alamance

Thầy giáo trả giá đắt vì ăn trộm nhà thành viên băng đảng ma túy Mexico - Ảnh 2.

Ông Barney Dale Harris. Ảnh: Daily Beast

Không có người nào khác bị thương trong vụ việc nhưng có 3 xe kéo cũng bị trúng đạn. Được biết, ông Harris có mặc áo chống đạn, găng tay và mặt nạ nhưng vẫn tử vong vì trúng đạn nhiều. Trong khi đó, ông Lara bị trói tay chân và bị bắn 2 phát vào phía sau đầu. 

Trong quá trình điều tra, cảnh sát thu giữ 5 khẩu súng, khoảng 7.000 USD tiền mặt và 1,2 kg ma túy. Ông Stewart bị bắt hôm 11-4 sau khi cảnh sát lục soát nhà ông này và phát hiện "nhiều tang vật có liên quan đến hiện trường vụ án". Ông ta bị cáo buộc tội danh giết người cấp độ 1, trộm cắp cấp độ 1 và sở hữu súng có liên quan đến vụ nổ súng. Ông Stewart đang bị giam giữ tại nhà tù hạt Alamance và không được bảo lãnh. 

Được biết, ông Harris (40 tuổi) dạy tiếng Tây Ban Nha kiêm huấn luyện viên môn bóng rổ và điền kinh tại trường Union Academy Charter ở TP Monroe. Trang Facebook của trường đã đăng tải dòng trạng thái thương tiếc ông Harris vào ngày 10-4 nhưng đến ngày 15-4 lại xóa bài đăng trên. Trường chưa đưa ra bình luận gì về vụ việc. 

Bảo Hạnh