Thầy trị rắn bị rắn đoạt mạng

Tin mới

17/02/2014 10:48

(NLĐO) – Giới chức Mỹ cho biết ông Jamie Coots - một nhà truyền giáo chuyên trị rắn ở bang Kentucky - đã chết sau khi từ chối điều trị vết thương bị rắn cắn.

Theo cảnh sát, ông Coots được phát hiện qua đời vào tối 15-2 tại nhà riêng ở Middlesboro, bang Kentucky.

Trước đó khoảng 90 phút, nhân viên cấp cứu nhận được tin báo ông Coots bị rắn cắn. Tuy nhiên, họ phải ra về vì không thuyết phục được nạn nhân đến bệnh viện chữa trị. Ông Coots quả quyết đây là "ý Chúa".  Gần 1 tiếng sau, các nhân viên y tế quay lại thì ông Coots đã qua đời.

 

Ông Coots biểu diễn rắn như 1 phần của nghi thức tôn giáo tại nhà tờ. Ảnh: Tennessean

Ông Coots biểu diễn nghi lễ với rắn tại nhà thờ. Ảnh: Tennessean

 

Ông Coots từng xuất hiện trong kênh National Geographic trong tiết mục "Rắn cứu rỗi". Bị xem là bất hợp pháp trên hầu hết nước Mỹ, nghi lễ này vẫn được thực hiện trong một số ít các nhà thờ, đặc biệt là ở Appalachia, bang Kentucky. Đây được xem là bài kiểm tra đức tin bởi họ cho rằng những người có đức tin thật sự sẽ không bị rắn làm hại.

Một video trên YouTube cho thấy vào năm 2012, ông Coots đã cùng các tín đồ đã nhảy múa với rắn trên tay tại nhà thờ Jesus Name.

 

Ông Coots tin mình có sức mạnh của Chúa nên không thể bị rắn làm tổn hại. Ảnh: Tennessean
Ông Coots tin mình có sức mạnh của Chúa nên không thể bị rắn làm tổn hại. Ảnh: Tennessean

 

Xuất hiện trên đài ABC hồi năm ngoái, ông Coots cho biết mình đã bị rắn cắn 9 lần, trong đó có lần khiến ông mất một phần ngón tay. Ông Coots tin rằng rắn độc không thể làm tổn thương mình khi ông sở hữu sức mạnh của Chúa.

Một năm trước, ông Coost bị buộc tội sở hữu các loài rắn độc bất hợp pháp tại bang Tennessee. Để được hoãn thi hành mức án tù 1 năm, ông phải giao nộp hết số rắn trên.

 

 

Nghi lễ với rắn do ông Coots thực hiện năm 2012. Nguồn: YouTube

Xuân Mai (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI