Nhiều người sẽ chọn cách nhấm nháp tiệc cuối năm bên bạn bè, chứng kiến màn bắn pháo hoa rực rỡ không thể thiếu mỗi dịp năm mới về và cùng nhau đợi cho tới khi mặt trời mọc, soi rọi ánh sáng ấm áp vào ngày đầu tiên của năm mới. Tuy nhiên, cũng có những cách chào đón năm mới khác lý thú khiến chúng ta không khỏi tò mò.

Ở Phần Lan, mọi người thường hay đổ chì nóng chảy và nước lạnh để “tiên tri” năm mới của mình theo hình dạng miếng kim loại mới xuất hiện: nếu có hình con thuyền báo hiệu năm mới sẽ cho nhiều chuyến phiêu lưu mới, còn nếu là hình tròn nghĩa là may mắn!

Ở Đan Mạch, nhiều người  đứng trên ghế và đồng loạt nhảy xuống vào đúng lúc chuông đồng hồ điểm thời khắc kết thúc năm cũ. Người Đan Mạch còn có tập tục ném đĩa vào cổng nhà bạn bè giữa đêm, và sáng đầu tiên trong năm mới, trước cổng nhà ai có càng nhiều mảnh vỡ chứng tỏ người đó có càng nhiều bạn bè.

Người Hà Lan lại thích đốt lửa gần cây thông Noel và ăn đậu phộng bọc đường - đồ ăn được tin là sẽ mang lại may mắn trong năm mới.

Trong khi đó, người Tây Ban Nha phải ăn hết đúng 12 quả nho trước khi năm mới tới, mỗi quả nho sẽ mang lại sự ngọt ngào cho mỗi tháng trong  năm mới.

Tại Philippines, mọi người tham gia những lễ hội đặc sắc với trang phục truyền thống để cầu mong hạnh phúc, trong khi ở nhiều nước Nam Mỹ, mọi người mặc đồ lót sặc sỡ để cầu may: màu đỏ để cầu tình yêu và màu vàng để cầu giàu có.
Mời bạn đọc theo dõi những hình ảnh đón mừng năm mới khắp nơi trên thế giới:
Các thành viên CLB bơi lội mùa đông Cryophil bên cây thông Noel ở sông Yenisei, đón mừng năm mới sắp tới với thành phố Krasnoyarsk, Siberia. Ảnh: REUTERS


Cryophil đón mừng năm mới. Ảnh: Reuters


Cryophil đón mừng năm mới. Ảnh: ReutersQuả cầu giao thừa đang được kiểm tra trên quảng trường One Times ở New York. Ảnh: REUTERS


Cảnh sát Philippines dán chặt băng kéo ở nòng súng để tránh những sự cố đáng tiếc trong lễ mừng năm mới 

Một tín đồ đạo Umbanda vùi mình trong cát để bày tỏ sự kính trọng với thần biển Iemanja. Ảnh: REUTERS
 Các chiến binh Up Helly Aa từ quần đảo Shetland đón năm mới ở  Edinburgh, Scotland. Ảnh: REUTERS
Đỗ Quyên (Tổng hợp)