The New York Times đoạt 4 giải Pulitzer

Tin mới

16/04/2013 22:00

Một giải Pulitzer của báo The New York Times được dành cho bài điều tra về tài sản được cho là của gia đình cựu thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo

Giải thưởng Pulitzer 2012 ở Mỹ đã được trao ngày 15-4. Báo The New York Times đã đoạt 4 giải, trong đó có 2 giải cho bài viết về hoạt động của các công ty như Apple và Wal-Mart  ở nước ngoài và 1 giải dành cho bài điều tra về tài sản được cho là của gia đình cựu thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo. Bài điều tra cho rằng người thân của ông Ôn Gia Bảo sở hữu tài sản trị giá ít nhất 2,7 tỉ USD. Sau đó, các website của tờ báo này bằng tiếng Anh và tiếng Hoa đã bị phong tỏa ở Trung Quốc.
 
Phóng viên John Branch của báo The New York Times đoạt giải Pulitzer
Ảnh: REUTERS

Giải thứ tư của nhật báo trên dành cho John Branch với bài viết về vụ tuyết lở trên núi Cascade. Đây là năm báo The New York Times giành được số lượng giải Pulitzer nhiều thứ ba (báo này từng đoạt 5 giải năm 2009 và 7 giải năm 2002).

 InsideClimate News, một tổ chức phi lợi nhuận độc lập ở Brooklyn (New York), cũng đoạt giải Pulitzer vì đã báo cáo trên toàn nước Mỹ về các mối hiểm nguy từ các đường ống dẫn dầu. Báo The Star Tribune ở Minneapolis đoạt 2 giải Pulitzer - 1 cho bản tin về tình trạng gia tăng số ca tử vong trẻ em tại các trung tâm chăm sóc ban ngày và 1 giải cho tranh biếm họa của Steve Sack. Báo The Wall Street Journal giành 1 giải Pulitzer cho bài bình luận của Bret Stephens về chính trị và chính sách đối ngoại của Mỹ.

Ngoài ra, báo The Washington Post được trao 1 giải Pulitzer cho bài phê bình của Philip Kennicott. Một giải Pulitzer trong lĩnh vực tin mới nhận dành cho báo The Denver Post vì đã đưa tin về vụ xả súng tại rạp chiếu phim Aurora ở bang Colorado mùa hè trước.


 

LỤC SAN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI