Thêm hy vọng tìm thấy máy bay mất tích

Tin mới

23/03/2014 22:42

Cơ quan An toàn Hàng hải Úc (AMSA) hôm 23-3 cho biết một chiếc máy bay dân sự được triển khai tìm kiếm chiếc máy bay mất tích mang số hiệu MH370 của Malaysia Airlines đã phát hiện một tấm ván chuyển hàng bằng gỗ cùng với một số dây đai hoặc dây buộc tại một khu vực hẻo lánh trên Ấn Độ Dương.

AMSA xác nhận kể từ khi bắt đầu cuộc tìm kiếm ở Ấn Độ Dương, đây là những vật thể đầu tiên được phát hiện bằng mắt thường.  Ông Mike Barton, quan chức điều phối hoạt động cứu hộ của AMSA, cho biết 8 máy bay đã đến hành lang bay phía Nam trong ngày 23-3 để tìm kiếm những vật thể nói trên. Quan chức này nói thêm rằng cần phải chờ lực lượng tìm kiếm thu thập được số vật thể đó mới có thể biết được liệu chúng có liên quan đến chiếc máy bay MH370 hay không. Mặt khác, AMSA cho biết vẫn chưa thể định vị mảnh vỡ dài 22 m và rộng 13 m mà vệ tinh Trung Quốc mới phát hiện tại hành lang bay phía Nam.

 

 

Một máy bay của Úc tham gia chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay mất tích Ảnh: AP
Một máy bay của Úc tham gia chiến dịch tìm kiếm chiếc máy bay mất tích Ảnh: AP

 

Cùng ngày, nhà chức trách Malaysia còn nhận một số hình ảnh chụp từ vệ tinh của Pháp cho thấy một số vật thể tại khu vực tìm kiếm chiếc máy bay mất tích ở hành lang bay phía Nam. Bộ Giao thông Vận tải Malaysia cho biết đã chuyển những hình ảnh này cho trung tâm điều phối tìm kiếm cứu hộ của Úc.

Theo hãng tin AP, những diễn biến trên đang làm gia tăng hy vọng vụ mất tích bí ẩn của chiếc máy bay MH370 sẽ sớm được giải mã. Thủ tướng Úc Tony Abbott hôm 23-3 đánh giá chiến dịch tìm kiếm đang đạt những bước tiến triển nhất định trong lúc AMSA thông báo mở rộng phạm vi tìm kiếm, bao trùm một khu vực rộng 59.000 km2 tại phía Nam Ấn Độ Dương.

 

Xuân Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI