Thêm một tổng thống Nam Mỹ bị ung thư

Tin mới

02/10/2012 10:44

(NLĐO) – Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos thông báo ông bị ung thư tuyến tiền liệt nhưng chỉ là khối u nhỏ, không đáng lo ngại. Ông là nhà lãnh đạo châu Mỹ Latin mới nhất mắc bệnh này.

Ông Santos, 61 tuổi, cho biết khối u được phát hiện sớm và các bác sĩ dự đoán cơ hội phục hồi của ông là 97%. Theo kế hoạch, ông sẽ phẫu thuật vào ngày 3-10 ở một bệnh viện tại Bogota.
 
“Với sự giúp đỡ của Chúa, đây chỉ là một trong những thách thức mà tất cả chúng ta phải đối mặt trong cuộc sống. Tôi sẽ nằm viện vài ngày nhưng sẽ mau chóng trở lại với công việc” – ông Santos nói.
 

Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos (Ảnh: REUTERS)

Tuyên bố của Tổng thống Santos được đưa ra một tuần trước khi chính phủ Colombia bước vào cuộc đàm phán hòa bình quan trọng với lực lượng phiến quân Farc để chấm dứt xung đột kéo dài gần 50 năm, làm khoảng 10.000 người chết. Tuy nhiên, cuộc phẫu thuật của tổng thống sẽ không trì hoãn đàm phán này. 
 
Một làn sóng tin nhắn gửi đến tài khoản Twitter của tổng thống, trong đó có cả lời chúc mau chóng bình phục của cựu tổng thống Alvaro Uribe, các nhà lập pháp đối lập và quan chức chính phủ.
 
Vị tổng thống lên nắm quyền vào tháng 8-2010 này là lãnh đạo châu Mỹ Latin mới nhất mắc bệnh ung thư. Những nhà lãnh đạo khác cũng bị ung thư gồm có Tổng thống Brazil Dilma Rousseff và người tiền nhiệm Luiz Inacio Lula da Silva, Tổng thống Venezuela Hugo Chavez, Tổng thống Paraguay Fernando Lugo.
H.Bình (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI