Puppy Tweets là một thiết bị điện tử nặng khoảng 16 g, được gắn vào dây đeo cổ của chú chó hoặc mèo cưng. Bên trong thiết bị chứa một bộ cảm biến giúp nhận biết chuyển động và âm thanh của chúng. Sau đó, thiết bị tự động gửi thông điệp lên tài khoản do người chủ thú cưng tạo trên mạng xã hội Twitter bằng máy tính hay điện thoại. Theo hãng tin AP, thiết bị này được lập trình để chứa sẵn 500 thông điệp khác nhau và không hoạt động đối với những con chó hay mèo còn nhỏ.
 
Thiết bị Puppy Tweets có thể giúp người nuôi theo dõi thú cưng khi vắng nhà. Ảnh: AP
 
Bà Rachel Cooper, người phát ngôn của Công ty Mattel, cho biết tin nhắn được gửi đăng luôn thể hiện những hành động tức thời của thú cưng. Với thiết bị này, chủ nhân có thể theo dõi thú cưng khi vắng nhà. Thậm chí, họ có thể nhờ người thân và bạn bè “trông” giúp. Nếu một con chó hiếu động thì thiết bị sẽ gửi tin nhắn với nội dung: “Công việc toàn thời gian của tôi là rượt đuổi những thứ chuyển động”. Còn khi chú chó đang ngủ, việc dừng hoạt động sẽ kích hoạt thông báo: “Tấm chăn chỉ làm đúng chức năng của nó”. Tuy nhiên, để tránh sự lặp đi lặp lại nhàm chán, Công ty Mattel sẽ bổ sung 200 thông điệp mới trong tuần này.
 

Thiết bị Puppy Tweets đã được bán với số lượng có hạn hồi đầu năm nay nhưng nhiều người mua than phiền về các lỗi  phần mềm. Công ty Mattel cho biết đã khắc phục hầu hết lỗi này.

 

 

Huệ Bình