Thích người khác, chồng giết vợ mới cưới

Tin mới

20/03/2017 09:15

(NLĐO) - Cảnh sát Pakistan thông báo đã chính thức bắt giữ một thanh niên thừa nhận đã sát hại người vợ vừa cưới được 3 ngày.

Vụ việc xảy ra tại TP Lahore, tỉnh Punjab. Ngày 19-3, cảnh sát trưởng Zulfiqar Butt cho biết nghi phạm Umer Tanveer đã thú nhận hành động giết vợ, cô Hira, bằng cách khiến cô nghẹt thở bằng gối

Theo lời ông Butt, Tanveer kết hôn với em họ Hira vì áp lực của gia đình nhưng lại để ý đến một người phụ nữ khác sống ở Dubai.

Trước đó, nạn nhân Hira bị phát hiện đã tử vong trong phòng hôm 16-3, 3 ngày sau đám cưới. Bố của nạn nhân liền báo cáo sự việc với cảnh sát vì nghi ngờ khi nhìn thấy những vết bầm trên cổ và mặt con gái. Khi mới bị bắt, Tanveer còn phủ nhận việc giết vợ.


Người dân phản đối tình trạng giết người vì danh dự ở Pakistan. Ảnh: Reuters

Người dân phản đối tình trạng "giết người vì danh dự" ở Pakistan. Ảnh: Reuters

Một vụ chú rể giết cô dâu tương tự cũng từng xảy ra tại TP Jacobabad - Pakistan vào tháng 4-2016. Các phương tiện truyền thông cho rằng cô gái bị giết do bị nghi ngờ “không còn là gái trinh” song thông tin này không thể được kiểm chứng.

Đây là một trong vô số những vụ "giết người vì danh dự" thường xảy ra ở Pakistan.

Theo báo cáo từ Ủy ban Nhân quyền của Pakistan, gần 1.100 phụ nữ ở nước này bị chính người thân giết hại trong năm ngoái vì họ bị gán tội làm nhục gia đình. Hầu hết trong số 1.096 nạn nhân bị bắn, một số bị tạt axit. Dĩ nhiên, Ủy ban Nhân quyền của Pakistan tin rằng vẫn còn nhiều trường hợp chưa được báo cáo.

Bảo Hạnh (Theo ABC News, Independent)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI