Laurent sẽ tốt nghiệp đại học vào tháng 12 -2019. Sau đó, cậu bé dự định theo học tiếp chương trình tiến sĩ về kỹ thuật điện, đồng thời học thêm chứng chỉ về y khoa - cha của Simons nói với đài CNN.

Cha mẹ của cậu bé,  Lydia và Alexander Simons, cho biết ban đầu họ nghĩ ông bà của Laurent đã phóng đại khi cho rằng cậu bé là một món quà do thượng đế ban tặng cho gia đình. Tuy nhiên, các giáo viên của bé đã sớm đồng tình điều đó.

" Mọi người đã nhận thấy sự đặc biệt từ Laurent" – bà Lydia nói.

Thiên tài 9 tuổi siêu thông minh tốt nghiệp đại học - Ảnh 1.

Cậu bé thiên tài Laurent Simons. Ảnh: DakarBuzz

Cậu bé xuất thân từ gia đình có cha mẹ đều là bác sĩ. Đến nay cha mẹ bé chưa lý giải được tại sao con của họ có khả năng học hỏi nhanh như vậy. Tuy nhiên, bà Lydia nói: "Tôi đã ăn rất nhiều cá trong suốt thai kỳ".

TUE đã cho phép Laurent hoàn thành khóa học của mình nhanh hơn các sinh viên khác.

"Điều đó không phải là bất thường. Những sinh viên đặc biệt có thể sắp xếp một lịch trình học tập theo sức của họ và Laurent là sinh viên có sức học tốt nhất của chúng tôi. Cậu bé không chỉ siêu thông minh mà còn rất thân thiện" -  ông Sjoerd Hulshof, trưởng khoa kỹ thuật điện của TUE, nói trong một tuyên bố.

Cậu bé người Bỉ, Laurent Simons, 9 tuổi sắp tốt nghiệp ngành kỹ thuật điện của Trường ĐH Công nghệ Eindhoven (TUE) tại Hà Lan

Laurent nói với CNN môn học yêu thích của bé là kỹ thuật điện và bé cũng sẽ "nghiên cứu một chút về y học".

Tuy có sức học vượt trội nhưng gia đình bé Laurent không đặt nặng việc chọn trường danh tiếng cho việc học tiến sĩ tiếp theo. Cha bé nói: "Việc học tập không phải là vấn đề đối với Laurent. Tôi nghĩ trọng tâm sẽ là nghiên cứu và áp dụng kiến thức để khám phá những điều mới".

Mặt khác, cha mẹ cậu bé cũng cố gắng cân bằng giữa học tập và vui chơi cho con. Ông Alexander nhấn mạnh: "Chúng tôi không muốn con quá nghiêm túc mà mất tuổi thơ. Bé có thể làm bất cứ điều gì nó thích".

Laurent cho biết bé thích chơi với chú chó Sammy của mình và chơi trò chơi trên điện thoại như bao đứa trẻ khác.

Gia Minh (Theo CNN)