Đầu tuần này, Moscow hứng chịu cơn bão tồi tệ nhất trong vòng 100 năm trở lại đây. Cơn bão với sức gió giật trên 110 km/giờ quét qua thủ đô của Nga đã để lại hậu quả nặng nề.

Ít nhất 12 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. Trong đó, một nữ sinh tên Muscovite Daria Antonova, 20 tuổi, đã thiệt mạng trên đường Parkobaya khi bị cây đổ đè trúng.

Những người có mặt cho biết gió mạnh làm cây bật gốc, đổ vào người nạn nhân. Một người đàn ông sau khi tìm cách giải cứu cô gái kể lại: "Tôi chạy đến và nghe thấy tiếng phụ nữ la hét. Một cô gái khóc lớn vì bạn cô bị thân cây đè ngang người".

Thiếu nữ bị cây đè chết trong cơn bão trăm năm có một - Ảnh 1.

Thiếu nữ bị cây đè chết trong cơn bão trăm năm có một - Ảnh 2.

Thiếu nữ bị cây đè chết trong cơn bão trăm năm có một - Ảnh 3.

Thiếu nữ bị cây đè chết trong cơn bão trăm năm có một - Ảnh 4.

Cây đổ hàng loạt ở thủ đô Moscow - Nga. Ảnh: AP, REUTERS

"Tôi và 5 người đàn ông khác cố gắng nhấc thân cây lên nhưng cũng không kịp cứu sống nạn nhân. Một cô gái khác bị sốc nặng. Vai cô bị thâm tím. Chúng tôi giúp cô ấy lên xe cứu thương".

Trong số 12 người thiệt mạng, một cô gái 20 tuổi cũng bị cây đổ đè trúng khi mang giày trượt ở phía Bắc thủ đô Moscow. Ngoài ra, một cậu bé 10 tuổi bị thương nặng tại cùng địa điểm này. Một nạn nhân khác tên Nina Andreyeva, 62 tuổi, cũng thiệt mạng vì một cái cây. Một người cha và cô con gái 16 tuổi khi đến thăm mộ cũng vướng phải cây và bị thương nặng.

Chính quyền thành phố sau đó ra lệnh đốn hạ hàng trăm gốc cây để đảm bảo an toàn cho người dân.

Trên con đường Kirovogradskaya, ông Nikolay Terentyev, 65 tuổi, bị trạm xe buýt sập xuống đè trúng người dẫn đến tử vong.

Tại đường cao tốc Varshavskoye, gió thổi rất mạnh khiến phương tiện lưu thông gặp nhiều khó khăn. Ít nhất 18.000 người ở thủ đô của Nga hiện không có điện sử dụng.

Thiếu nữ bị cây đè chết trong cơn bão trăm năm có một - Ảnh 5.

Trạm xe buýt đổ sập. Ảnh: EAST2WEST NEWS

Thiếu nữ bị cây đè chết trong cơn bão trăm năm có một - Ảnh 6.

Đường cao tốc bị gián đoạn. Ảnh: EAST2WEST NEWS

Phạm Nghĩa (Theo Daily Mail)