Hãng tin ANI hôm 1-10 cho biết vụ việc xảy ra ở huyện Tharparkar, tỉnh Sindh – Pakistan. Thiếu nữ nhảy xuống một cái giếng sâu tại ngôi làng Dalan-Jo-Tarr, gần thị trấn Chelhar.

Cô gái bị 3 gã đàn ông cưỡng hiếp vào giữa tháng 7-2019 và những tên "yêu râu xanh" đang được tại ngoại. Cha và người thân của thiếu nữ nói với báo Dawn từ TP Mithi rằng em tự tử vì bị chúng đe dọa và quấy rối.

Ba gã đàn ông không chỉ cưỡng hiếp thiếu nữ mà còn quay phim lại sau khi đưa nạn nhân đến một ngôi nhà.

Sĩ quan cảnh sát huyện Tharparkar, Abdullah Ahmedyar, dẫn báo cáo y tế xác nhận cô gái đã bị tấn công tình dục. Người dân từ các tầng lớp xã hội khác nhau của Pakistan, bao gồm các nhà hoạt động nhân quyền nổi bật như Samtra Manjani, Bheem Raj…, lên án mạnh mẽ vụ việc và yêu cầu trừng phạt nặng những tên "yêu râu xanh".

Cộng đồng Meghwar và thành viên nhiều đảng phái chính trị ở Pakistan cảnh báo họ sẽ tổ chức các cuộc biểu tình ở huyện Thar và một số khu vực khác để chống lại tình trạng gia tăng tội ác đối với phụ nữ.

Thiếu nữ nhảy giếng tự tử vì bị những kẻ cưỡng hiếp tiếp tục quấy rối - Ảnh 1.

Biểu tình vụ cưỡng hiếp phụ nữ trên đường cao tốc. Ảnh: Reuters

Gần đây nhất, cảnh sát Pakistan cũng bắt giữ 15 nghi phạm trong vụ cưỡng hiếp một phụ nữ trên đường cao tốc lớn, gây ra phản ứng dữ dội từ người dân trên cả nước.

Người phụ nữ bị tấn công khi chiếc xe của cô bị hỏng hôm 10-9. Lúc ấy, cô đang đi từ TP Lahore, thủ phủ tỉnh Punjab, đến TP Gujranwala cùng các con. Những kẻ tấn công không rõ danh tính đã đập vỡ cửa kính ô tô rồi cưỡng hiếp người phụ nữ ở cánh đồng lân cận và cướp tiền mặt, đồ trang sức của nạn nhân.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cảnh sát trưởng TP Lahore Umar Shaikh bị chỉ trích kịch liệt vì đổ lỗi cho nạn nhân, nói rằng đáng lẽ cô không nên đi ra ngoài một mình vào thời điểm đó.

Phạm Nghĩa (Theo ANI, Al Jazeera)