Thiếu tướng Mỹ bị sa thải vì chè chén

Tin mới

20/12/2013 18:06

(NLĐO) - Thiếu tướng Mỹ Michael Carey, người giám sát kho vũ khí tên lửa đạn đạo liên lục địa, bị sa thải vì cáo buộc uống rượu và vui đùa với phụ nữ khi dẫn một phái đoàn đến Nga tham gia các cuộc hội đàm về an ninh hạt nhân.

Thiếu tướng Michael Carey bị cách chức Chỉ huy Lực lượng Không quân số 20 của Mỹ hồi tháng 10 do có hành vi không đúng mực. Tuy nhiên, khi đó, những chi tiết sai phạm của ông Carey không được công bố.

Vào thời điểm bị cách chức, thiếu tướng Michael Carey là tư lệnh Lực lượng Không quân số 20, chịu trách nhiệm quản lý toàn bộ 450 tên lửa đạn đạo liên lục địa Minuteman 3 có khả năng mang đầu đạn hạt nhân. Số tên lửa này được bố trí ở 5 bang của Mỹ.

Thiếu tướng Michael Carey bị cách chức Chỉ huy Lực lượng Không quân 20. Ảnh: Reuters
Thiếu tướng Michael Carey bị cách chức Chỉ huy Lực lượng Không quân 20. Ảnh: Reuters

Michael Carey là một cái tên mới nằm trong danh sách những vị tướng hàng đầu của Mỹ gặp rắc rối trong năm nay. Vị tướng này bị cáo buộc có hành vi  không đúng mực khi đang ở Nga tham gia các cuộc hội đàm về an ninh hạt nhân hồi tháng 7-2013. Một báo cáo được công bố hôm 19-12 cho hay ông Carey đã uống rất nhiều rượu trong suốt chuyến đi, gặp gỡ những người phụ nữ Nga "đáng ngờ" vào buổi tối và có thái độ cư xử thô lỗ với đại diện nước chủ nhà.

Không lâu sau khi bị sa thải khỏi vị trí nói trên, ông Carey được bổ nhiệm làm trợ lý đặc biệt cho tư lệnh Bộ chỉ huy không gian của không quân Mỹ.

 

Xuân Mai (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI