Theo hãng tin ANI, vụ việc xảy ra hôm 9-8. Nghi phạm – làm thợ điện, 37 tuổi – đưa bé gái 6 tuổi vào phòng máy bơm của trường công lập tại khu vực chợ Gole rồi thực hiện hành vi đồi bại. Truyền thông địa phương đưa tin nghi phạm mới được nhà trường thuê vào làm khoảng 1 tháng trước.

Mẹ của bé gái sau đó phát hiện con mình chảy máu ở vùng kín và lập tức chuyển em tới trung tâm y tế, nơi các bác sĩ xác nhận đứa trẻ đã bị xâm hại tình dục.

Hôm 10-8, nhiều phụ huynh học sinh đang theo học tại trường công lập nói trên đã biểu tình bên ngoài trường học. Một bậc phụ huynh thắc mắc: "Ngay cả phụ nữ cũng phải đăng ký trước khi vào trường. Vậy làm thế nào mà một người đàn ông có thể dễ dàng đi vào như vậy?".

Thợ điện vào trường học cưỡng hiếp bé gái 6 tuổi - Ảnh 1.

Phụ huynh học sinh đang theo học tại trường công lập biểu tình bên ngoài trường học. Ảnh: ANI

Cách đây vài tháng, Tòa án Tối cao đưa ra hướng dẫn và tư vấn cho tất cả các bang trên cả nước về vấn đề an toàn và an ninh của trẻ em sau vụ sát hại một cậu bé 7 tuổi ở Trường Quốc tế Ryan hồi tháng 3.

Trong bản hướng dẫn, tòa án đề nghị ban giám hiệu nhà trường phải hợp tác xác minh với cảnh sát nếu bổ nhiệm/thuê giáo viên, người dạy thể chất, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm, tài xế và các nhân viên hỗ trợ khác.

Kết thúc giờ học, nhà trường cũng được khuyến cáo kiểm tra toàn bộ khuôn viên trường và lớp học để đảm bảo không có ai ở trong lớp, đồng thời lắp đặt camera giám sát.

Ấn Độ ghi nhận rất nhiều vụ bạo lực tình dục nhưng chưa đề ra được biện pháp hiệu quả để giải quyết vấn nạn này. Khoảng 19.000 vụ tấn công tình dục trẻ vị thành niên đã được báo cáo vào năm 2016.

Vào tháng 1, một bé gái 8 tuổi đã thiệt mạng sau khi bị bắt cóc, cho dùng thuốc và bị cưỡng hiếp suốt nhiều ngày ở bang Jammu và Kashmir.

Phạm Nghĩa (Theo ANI)