Indonesia:

Thợ lặn chiến đấu với rồng Komodo

Tin mới

08/06/2008 15:29

(NLĐO)- Năm thợ lặn đến từ châu Âu đã phải chiến đấu với rồng komodo trong suốt 36 tiếng đồng hồ trên một hòn đảo nhỏ xíu nằm trong khu Công viên quốc gia Komodo của Indonesia, trước khi được bảo vệ công viên cứu thoát hôm 7-6.

Nhóm thợ lặn này bị những luồng nước mạnh đẩy ra khỏi tàu lặn và phải lênh đênh trên vùng biển của Indonesia khoảng 9 tiếng đồng hồ vào cuối ngày 5-6. Lo sợ bị cuốn ra đại dương, họ đã rất vui mừng khi cập vào được một hòn đảo nhỏ. Thế nhưng, xui cho họ, đó là đảo Rinca dành để bảo tồn rồng komodo – loài bò sát nguy hiểm, có thể giết chết con người một cách dễ dàng.

Bị mắc kẹt hai đêm trên đảo, các thợ lặn chỉ dám co cụm gần bãi biển và phải đào bới tôm cua, sò hến làm thức ăn. Tệ hơn là
Loài bò sát lớn nhất – rồng Komodo – có thể dài 2-3m (Ảnh: AFP)

 họ phải chiến đấu với một con rồng komodo rình rập gần đó với vũ khí duy nhất là đá. "Một con rồng bò đến chỗ chúng tôi trên bãi biển. Cả nhóm phải ném đá túi bụi để dọa nó sợ nhưng mãi nó không chịu đi", Laurent Pinel - một thợ lặn 31 tuổi người Pháp, kể lại.

Vì thiếu xăng nên cảnh sát không dùng trực thăng tìm kiếm nhóm thợ lặn mất tích được. Cũng chỉ có ba chiếc tàu tìm kiếm được phái đi nên họ phải kêu gọi các ngư dân giúp đỡ. Cuối cùng, các nhân viên bảo vệ công viên quốc gia đã phát hiện tung tích của các thợ lặn sau gần 40 giờ mất tích.

Khi các thợ lặn được đưa về cảng Flores, cảnh sát địa phương Victor Jumadu vui mừng thông báo: "Họ khỏe mạnh và không hề bị thương. Họ vẫn tự đi được và ôm hôn nhau trong nước mắt khi về đến cảng".

Komodo là loài bò sát lớn nhất thế giới, thường săn mồi theo đàn và có thể nhai ngấu nghiến những con mồi lớn cỡ con trâu dễ như không. Vết cắn của chúng thuộc loại cực kỳ nguy hiểm vì trong nước bọt có chứa vi khuẩn gây độc.

 

Hải Ngọc (theo AFP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI