Tờ Wall Street Journal đưa tin tại 1 tòa án địa phương, ông Taras Ostapchuk bị cáo buộc mở các van ở phòng máy trên du thuyền để nước tràn vào trong. Chiếc du thuyền thuộc sở hữu của ông Alexander Mikheev, giám đốc điều hành Rosoboronexport, một công ty xuất khẩu vũ khí của Nga.

"Có 1 đoạn video quay cảnh trực thăng tấn công 1 tòa nhà ở Kiev. " - ông Ostapchuk, người đã làm việc trên chiếc du thuyền 10 năm, nói tại tòa. Ông đã được tại ngoại trong khi chờ điều tra.

Thợ máy Ukraine cố đánh chìm siêu du thuyền của tỉ phú Nga - Ảnh 1.

Chiếc du thuyền tên Lady Anatasia của tỉ phú Alexander Mikheev. Ảnh: BOATINTERNATIONAL.COM

Ông Ostapchuk chia sẻ ông sẽ bay tới Ba Lan và về Ukraine để chiến đấu chống lại Nga. "Tôi là 1 người đàn ông trung niên nhưng tôi có rất nhiều kinh nghiệm vì là thợ máy. Tôi chưa từng cầm vũ khí nhưng sẽ làm nếu cần thiết" - tờ báo địa phương Ultima Hora dẫn lời ông Ostapchuk.

Các du thuyền và máy bay tư nhân của giới thượng lưu Nga đang rơi vào tầm ngắm sau khi Moscow tấn công Ukraine vào tuần trước. Chúng thường được neo đậu ở khắp nơi trên thế giới mặc dù các lệnh trừng phạt gần đây được công bố để hạn chế việc di chuyển.

Được biết, du thuyền của ông Mikheev không phải là chiếc du thuyền duy nhất của các tài phiệt Nga tại TP Palma, thành phố thuộc quần đảo Balearic. Du thuyền tên Tango của ông Viktor Vekselberg cũng đang ở Majorca, theo dữ liệu của hãng tin Bloomberg. Ông Vekselberg là chủ tịch của Renova, một tập đoàn đầu tư sở hữu cổ phần của công ty nhôm lớn nhất của Nga, United Co. Rusal.

Bảo Hạnh