Khu vực bị đánh bom là đường Istiklal Caddessi, gần quảng trường Taskim, vốn rất đông đúc dịp cuối tuần. Nơi đây tập trung nhiều cửa hàng quốc tế và trung tâm mua sắm, đồng thời chỉ cách khu vực thường có xe buýt của cảnh sát đậu chỉ vài trăm mét, theo một nhân chứng nói với Reuters.

Hình ảnh trên mạng xã hội Twitter cho thấy nhiều người bị thương nằm trên vỉa hè. Trong số người bị thương, có một số nguy kịch. Bộ trưởng Y tế Thổ Nhĩ Kỳ cho hay có 12 người nước ngoài bị thương.

Còn theo đài CNN, kẻ đánh bom cũng thiệt mạng. Các quan chức tiết lộ kẻ đánh bom định kích nổ ở địa điểm đông người hơn song bị ngăn chặn.

Cảnh sát nhanh chóng phong tỏa hiện trường trong khi xe cứu thương vội vàng tới ứng cứu.

Theo Reuters, trong cuộc họp báo với ngoại trưởng Iran sau đó cùng ngày, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu tuyên bố cuộc chiến chống khủng bố của nước này sẽ tiếp tục với nỗ lực tối đa.

Một quan chức cấp cao cho kết quả điều tra ban đầu cho thấy Đảng Công nhân người Kurd (PKK) hoặc một nhánh của nhóm này đã tiến hành vụ đánh bom trên.

Cảnh sát nhanh chóng phong tỏa hiện trường. Ảnh: Reuters
Ảnh: Twitter

Mới tối 13-3 vừa qua, một vụ đánh bom tại thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ đã giết chết 37 người. Tháng trước, một đoàn xe quân sự bị đánh bom cũng tại Ankara, khiến 28 người thiệt mạng.

Nhóm Chim ưng tự do người Kurd (TAK) nhận trách nhiệm cả 2 vụ và nói đó là sự trả thù dành cho các chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ nhằm vào người Kurd. Tính từ tháng 7-2015 đến nay, Thổ Nhĩ Kỳ đã hứng chịu 5 vụ đánh bom lớn.

Trước tình trạng bạo lực liên tiếp, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan khẳng định các nhòm khủng bố nhằm vào thường dân vì không thể chống cự với lực lượng an ninh. Đồng thời, ông nhấn mạnh quyết tâm chống khủng bố.

Ngoài người Kurd, Thổ Nhĩ Kỳ còn có nhiều "ân oán" với tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Nạn nhân nằm la liệt trên đường. Ảnh: Reuters
Ảnh: EPA
Người bị thương được cấp cứu. Ảnh: Reuters

Nguồn: Daily Mail

Cảnh sát vội vã đến hiện trường. Nguồn: Daily Mail

Hải Ngọc (Theo BBC)