Thoát chết kỳ diệu từ hàm cá mập 7 mang

Tin mới

27/01/2014 18:06

(NLĐO) – Một bác sĩ người New Zealand may mắn sống sót sau khi bị một con cá mập tấn công tại vịnh Colac Bay thuộc khu vực quần đảo phía Nam hôm 25-1.

Trong lúc cùng bạn bè tổ chức đánh cá, bác sĩ James Grant – 24 tuổi, đã bị một con cá mập 7 mang (loài cá mập xám, đầu rộng và mõm thẳng, hàm trên có răng cưa) tấn công khi đang lặn cách mặt nước khoảng 2 m.

Anh chàng bác sĩ James Grant suýt chết vì bị cá mập seven-gill tấn công. Ảnh: News.com.au

Anh chàng bác sĩ James Grant suýt chết vì bị cá mập 7 mang tấn công. Ảnh: News.com.au

Đài phát thanh New Zealand dẫn lời bác sĩ Grant cho biết: “Khi bị cắn, tôi nhìn lại phía sau và sốc nặng vì đó dường như là một con cá mập”.

Dưới mặt nước âm u, nạn nhân không nhìn rõ con vật nhưng mô tả quai hàm của nó ước chừng 20 cm.

Tuy nhiên, đứng trước lằn ranh của sự sống và cái chết, vị bác sĩ vẫn giữ được bình tĩnh. Grant rút ra một con dao mang theo bên mình và lấy hết sức đâm vào con cá mập cho đến khi nó nhả anh ra rồi trồi lên một tảng đá.

Nhờ vào bộ đồ bơi làm bằng cao su tổng hợp mặc trên người nên Grant chỉ bị một vết cắn dài 5 cm và không có thêm thương tích nào nghiêm trọng.

Sau đó, nạn nhân tự khâu lại vết thương và quay trở lại nhà nghỉ ở Colac Bay Tavern. Tại đây, vết thương của anh được băng bó và sau đó anh được đưa tới Bệnh viện Invercargill.

Hiện anh chàng bác sĩ may mắn đã trở lại làm việc vào ngày 27-1.

P.Nghĩa (Theo AAP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI