icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Thống đốc bang Virginia quay lưng với ông Donald Trump

Xuân Mai

(NLĐO) - Phó Thống đốc bang Virginia Winsome Sears (đảng Cộng hòa) cho biết không thể ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump nếu ông tái tranh cử tổng thống vào năm 2024.

Bà Sears nói với kênh Fox News hôm 10-11 rằng ông Trump đã có nhiều thành tựu về kinh tế và an toàn công nhưng qua cuộc bầu cử, các cử tri cho thấy họ muốn đảng Cộng hòa có một nhà lãnh đạo khác.

Nhiều ứng viên được ông Donald Trump hậu thuẫn trong các cuộc đua hạ viện, thượng viện và thống đốc đã thua hoặc có nguy cơ thua cuộc. Một số chiến lược gia và thành viên Đảng Cộng hòa đổ lỗi cho ông Trump về những thất bại trong những cuộc đua.

Thống đốc bang Virginia quay lưng với ông Donald Trump - Ảnh 1.

Phó Thống đốc bang Virginia thuộc Đảng Cộng hòa Winsome Sears. Ảnh: AP

Bà Sears, vốn là một người ủng hộ ông Trump mạnh mẽ, nhấn mạnh: "Một nhà lãnh đạo thực sự hiểu khi nào họ phải có trách nhiệm pháp lý. Một nhà lãnh đạo thực sự hiểu rằng đã đến lúc phải bước ra khỏi cuộc đua và các cử tri đã cho chúng tôi thông điệp rất rõ ràng". 

Bình luận của bà Sears cũng cho thấy sự căng thẳng trong nội bộ đảng Cộng hòa về ảnh hưởng của ông Trump đối với đảng này, đặc biệt là khi nhiều ứng viên mà ông ủng hộ đã không giành chiến thắng trong cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.

Đảng Cộng hòa dường như sẽ giành được quyền kiểm soát hạ viện nhưng dẫn trước Dân chủ với biên độ hẹp hơn nhiều so với dự đoán. Bên nào kiểm soát thượng viện vẫn là điều chưa thể chắc chắn.

Ông Trump dự kiến ​​tuyên bố tranh cử tổng thống vào ngày 15-11 tại dinh thự Mar-a-Lago của ông ở bang Florida nhưng một số thành viên Cộng hòa được cho là đã thúc giục ông hoãn thông báo cho đến khi cuộc đua tại bang Georgia kết thúc vào tháng tới, thời điểm có thể xác định đảng nào kiểm soát thượng viện.

Một trong những cuộc đua được chú ý nhất trong kỳ bầu cử năm nay đã phải kéo dài thêm một tháng khi không ứng viên nào tại bang Georgia giành đủ 50% phiếu bầu trong cuộc đua thượng viện.

Theo đài NBC, với 99% số phiếu được kiểm đếm, Thượng nghị sĩ Dân chủ Raphael Warnock giành được 49,2% phiếu bầu trong khi đối thủ Herschel Walker của đảng Cộng hòa nhận được 48,7%. Tuy nhiên, luật tại Georgia quy định ứng viên phải nhận hơn nửa số phiếu nếu muốn giành chiến thắng.

Ông Quentin Fulks, quản lý chiến dịch tranh cử của ông Warnock, tự tin rằng ông Warnock sẽ giành chiến thắng trong cuộc bỏ phiếu tiếp theo vào ngày 6-12. 

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo