Thống đốc hoa khôi Palin bị bắt bài khi diễn thuyết

Tin mới

10/02/2010 09:58

Nữ cựu Thống đốc xinh đẹp từng là hoa khôi một thời Sarah Palin lại vừa gây ra một scandal khác, sau những sự cố đã từng xảy ra thời cùng tranh cử Phó Tổng thống Mỹ năm 2008.


Bàn tay quay cóp.

Lần này, cựu Thống đốc xinh đẹp bị bắt gặp đã “quay cóp” các ý chính trong khi đang diễn thuyết trước công chúng.

Quan sát bên ngoài đã phát hiện, bà đã ghi nhiều từ khoá quan trọng của bài diễn thuyết vào lòng bàn tay và thi thoảng liếc vào để nhớ bài phát biểu, dù vẻ ngoài vẫn rạng rỡ như là bà rất tâm huyết với bài phát biểu nên có thể nhớ thuộc lòng.

Được biết, các từ khoá quan trọng của bài diễn thuyết được bà viết vvào lòng bàn tay bao gồm những từ như “Thuế”, “Năng lượng”, “Động viên tinh thần người Mỹ”…

Vụ bắt bài xảy ra khi bà đang diễn thuyết tại một hội nghị huy động tài trợ cho Đảng Cộng hoà.


Hùng hồn diễn thuyết

 
Sarah Palin sinh ngày 11 tháng 2 năm 1964 là thống đốc trẻ nhất và là nữ thống đốc đầu tiên của tiểu bang Alaska. Ngày 29 tháng 8 năm 2008, bà được ứng viên tổng thống Đảng Cộng hòa John McCain chọn liên danh tranh cử trong chức vụ phó tổng thống vào kỳ bầu cử tổng thống 2008.

Lúc đó, việc cùng ra tranh cử đó của hoa khôi này đã ngay lập tức trở thành tâm điểm thu hút cả sự khen ngợi lẫn chỉ trích.

Palin đã đột ngột thông báo quyết định từ chức vào ngày 3-7, 17 tháng trước khi  bà kết thúc nhiệm kỳ đầu tiên. Bà trao lại quyền lãnh đạo ở Alaska cho Phó Thống đốc Sean Parnell tại một buổi lễ ở Fairbanks thuộc bang này.

Chính thức rời khỏi vị trí Thống đốc Alaska hôm 26-7, cựu ứng viên Phó Tổng thống Mỹ Sarah Palin từ chối làm rõ những đồn đoán rằng bà sẽ tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2012.

Theo Nhật Vy (VietNamNet)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI