Cơn bão nói trên gây mất điện diện rộng, quật ngã hàng loạt cây cối khiến giao thông đường bộ và đường sắt bị nghẽn hôm 22 và 23-2. Một phụ nữ, chưa tiết lộ danh tính, đến từ TP Wolverhampton – Anh, đã thiệt mạng do bị một mảnh vỡ rơi trúng.

Ngoài ra, với sức gió giật mạnh, bão Doris cũng gây nhiều khó khăn, thậm chí là nguy hiểm cho hàng không. Trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, phi công gặp nhiều khó khăn điều khiển máy bay hạ cánh xuống đường băng. Sân bay Manchester, TP Manchester – Anh, đã ngừng hoạt động hạ cánh sau khi nhiều phi công gặp gặp khó khăn do thời tiết vào sáng 23-2.

Hôm 22-2, khoảnh khắc một máy bay của hãng hàng không Aer Lingus chao đảo hạ cánh xuống sân bay Leeds Bradford ở TP Leeds, Tây Yorkshire - Anh, khiến người xem thót tim. Sân bay Leeds Bradford cho biết ít nhất 10% chuyến bay tại đây bị hủy do thời tiết xấu. Trong khi đó, hãng hàng không Aer Lingus cũng đã hủy 19 trong số 111 chuyến bay lộ trình Anh – Cộng hòa Ireland.

Khoảnh khắc máy bay của hãng Lingus chao đảo hạ cánh xuống sân bay Leeds Bradford. Nguồn: Youtube

Ở một diễn biến khác vào lúc 16 giờ 59 phút (giờ địa phương) hôm 23-2, 59 hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Flybe (Anh) trải qua một phen sợ hãi khi máy bay hạ cánh xuống sân bay Schiphol - Hà Lan, trong tình trạng chao đảo vì gió mạnh khiến cả càng máy bay bị gãy.


Máy bay Bombardier Dash-8 Q400 của hãng hàng không Flybe gãy càng khi hạ cánh tại Hà Lan vì gió mạnh. Ảnh: Independent

Máy bay Bombardier Dash-8 Q400 của hãng hàng không Flybe gãy càng khi hạ cánh tại Hà Lan vì gió mạnh. Ảnh: Independent

Sân bay Schiphol thông qua mạng xã hội khẳng định không có thương vong xảy ra, nói thêm rằng: “Càng máy bay bị gãy trong lúc hạ cánh. Tất cả hành khách đã được đưa đến nơi an toàn”.

Được biết, máy bay gặp nạn trong vụ việc nói trên là chiếc Bombardier Dash-8 Q400 có thể chở tối đa 78 hành khách. Hãng hàng không Flybe cũng xác nhận vụ việc nói trên, đồng thời khẳng định đã điều một đội điều tra đến Amsterdam.

Xem máy bay Bombardier Dash-8 Q400 gãy càng trong lúc hạ cánh vì gió mạnh. Nguồn: Youtube

Cao Lực (Theo RT, Independent, CNN)