Thủ đô Argentina hoảng hốt vì mây độc

Tin mới

07/12/2012 20:14

(NLĐO) - Một đám mây chứa khói độc bao trùm một số nơi ở Buenos Aires, Thủ đô của Argentina. Nhiều người dân ở các tòa nhà nơi có mây độc bao phủ đã phải sơ tán khẩn trương.

Nhà chức trách cho biết một xe container chứa thuốc trừ sâu xuất xứ từ Thượng Hải, Trung Quốc đang đậu tại một cảng thuộc Thủ đô Buenos Aires bốc cháy.    
 

Người dân phải che mặt, bịt mũi khi ra đường. Ảnh: Reuters

Khí độc bốc lên và tích tụ trong không khí gây mùi khó chịu. Đám mây độc bám trụ các khu vực Puerto Madero, Congreso, San Telmo và vùng trung tâm Thủ đô. Hàng trăm người nhập viện do bị buồn nôn và những triệu chứng khác sau khi hít phải khói độc.
 
Sergio Berni - Bộ trưởng an ninh Argentina cho biết tình hình đã được kiểm soát, đám mây không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe con người do mức độ độc hại của thuốc trừ sâu ở mức thấp. Các thành phần có trong thuốc trừ sâu trên chỉ gây kích ứng da. Tuy vậy, các nhà điều tra vẫn lấy mẫu và nghiên cứu cẩn trọng.

Người dân dùng khăn, khẩu trang che kín mặt khi ra ngoài. Họ phàn nàn mùi rất khó chịu ngay cả khi ở trong nhà, văn phòng. Một số chuyến bay ở sân bay gần đó bị tạm hoãn, một con đường bị phong tỏa trong sáng 6-12. Dịch vụ tàu điện ngầm, xe lửa ở các khu dân cư bị tạm đình chỉ hoặc trì hoãn.
M.Khuê (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI