Thu hồi 1.000 tấn sản phẩm vì vi khuẩn

Tin mới

03/08/2013 22:44

Tập đoàn sữa Fonterra của New Zealand hôm 3-8 cho biết các kết quả xét nghiệm đã phát hiện một loại vi khuẩn có thể gây bệnh ngộ độc cấp tính Botulism - một trong những dạng ngộ độc thực phẩm nguy hiểm nhất, thường dẫn đến tình trạng tê liệt và có khả năng gây tử vong - trong một số sản phẩm của mình.

Phát hiện trên đã dẫn đến việc thu hồi đến 1.000 tấn sản phẩm từ sữa tại 7 nước, trong đó có sữa bột em bé, đồ uống thể thao, đồ uống protein và các loại đồ uống khác. Theo hãng tin AP, 7 nước bị ảnh hưởng là New Zealand, Việt Nam, Trung Quốc, Úc, Thái Lan, Malaysia và Ả Rập Saudi.
 
Một loại sữa bột em bé New Zealand được xác định là có nguy cơ nhiễm khuẩn Ảnh: STUFF.CO.NZ

Theo Fonterra, vi khuẩn được tìm thấy trong 3 lô sản phẩm whey protein được sản xuất tại một nhà máy ở Waikato vào tháng 5-2012. Loại whey protein này được 8 trong số những khách hàng của Fonterra dùng trong một loạt sản phẩm, từ sữa bột em bé cho đến nước uống thể thao.

Fonterra cho biết đã thúc giục 8 công ty nói trên kiểm tra chuỗi cung ứng để xem có sản phẩm nào bị nhiễm khuẩn lọt ra ngoài hay không. Fonterra không cho biết danh tánh những công ty này mà chỉ cho biết họ sẽ quyết định việc thông báo cho người tiêu dùng về những loại sản phẩm có thể bị nhiễm khuẩn. Trước mắt, Trung Quốc đã ra lệnh thu hồi lập tức các sản phẩm có nguy cơ nhiễm khuẩn.

P.Võ
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI