"Đúng vậy, tôi nghĩ thẩm phán tòa phúc thẩm đã hiểu sai luận cứ. Đó là luận cứ bảo vệ sự bình đẳng" - bà Kayleigh McEnany nói.

Bà Kayleigh McEnany đưa ra nhận xét về thẩm phán Stephanos Bibas trong cuộc phỏng vấn với chương trình Fox & Friends của kênh Fox News ngày 28-11. Nhận định của nữ thư ký báo chí Nhà Trắng được đưa ra với tư cách là đại diện ê kíp của ông Trump chứ không phải của Nhà Trắng.

Theo trang Washington Examiner, đây diễn biến tiếp ngay sau khi thẩm phán Stephanos Bibas thay mặt hội đồng gồm 3 thẩm phán, vào ngày 27-11 bác khiếu nại của ê kíp tranh cử của Tổng thống Donald Trump về các quy trình kiểm phiếu tại bang Pennsylvania.

Bầu cử Mỹ: Thư ký báo chí Nhà Trắng bồi thêm sóng gió ở Pennsylvania - Ảnh 1.

Bà Kayleigh McEnany đưa ra nhận xét về thẩm phán Stephanos Bibas trong cuộc phỏng vấn với chương trình Fox & Friends của kênh Fox News ngày 28-11. Ảnh: Washington Examiner

Ông Bibas, thẩm phán do chính ông Trump đề cử, viết trong phán quyết: "Những lời buộc tội cần phải có những cáo buộc cụ thể và bằng chứng. Trong vụ này, chúng ta không thấy cả 2 điều đó". Việc tòa bác đơn khiếu nại ở bang Pennsylvania là trở ngại đáng kể cho nỗ lực lật ngược kết quả bầu cử của ông Trump.

Ngay sau phán quyết của Tòa án phúc thẩm liên bang khu vực số 3, phía của ông Trump có kế hoạch kháng cáo lên tòa án tối cao. 

Bà Kayleigh McEnany dẫn tuyên bố của ê kíp ông Trump rằng cử tri ở một số quận nhất định - những quận mà chủ yếu là phe Dân chủ - được phép chỉnh sửa phiếu bầu của họ, trong khi cử tri ở các quận chủ yếu thuộc Đảng Cộng hòa không được làm như vậy.

Bầu cử Mỹ: Thư ký báo chí Nhà Trắng bồi thêm sóng gió ở Pennsylvania - Ảnh 2.

Doanh nhân Fred Eshelman ủng hộ ông Trump. Ảnh: Business Journals

Liên quan đến vấn đề gian lận bầu cử, doanh nhân Fredric Eshelman ở bang Bắc Carolina nộp đơn kiện ở TP Houston thuộc bang Texas trong tuần này để đòi lại số tiền đã gửi cho tổ chức True the Vote nhằm phơi bày và kiện hành vi gian lận bầu cử vì kết quả "đáng thất vọng". 

Trong đơn kiện, cựu CEO hãng dược Pharmaceutical Product Development cho biết đã chuyển cho True the Vote 2 triệu USD vào ngày 5-11 và chuyển thêm 500.000 USD hôm 13-11.

Ông Eshelman muốn ủng hộ chiến dịch điều tra nghi vấn gian lận bầu cử của True the Vote. Tổ chức này tuyên bố sẽ săn tìm bằng chứng gian lận bầu cử, lấy lời khai của các nhân chứng, phân tích dữ liệu, đâm đơn kiện lên Tòa án Tối cao... để hỗ trợ Tổng thống Trump.

Theo tờ USA Today, True the Vote gửi đơn kiện tại một số bang chiến trường và công bố lời khai của một số nhân chứng. Những người này khẳng định họ tận mắt chứng kiến hành vi gian lận bầu cử. Tuy nhiên, tổ chức này rút các đơn kiện ở Georgia, Michigan, Pennsylvania và Wisconsin hôm 16-11.

Huệ Bình