Anh trai của cô Wuolou phát hiện ra thi thể em gái hôm 19-2 sau khi không nghe tin tức gì về cô trong nhiều ngày. Các bác sĩ đang tiến hành khám nghiệm tử thi và xét nghiệm ADN của thai nhi. Bước đầu khám nghiệm cho thấy không có dấu hiệu bạo lực nào trên thi thể cô Wuolou.

Trước đó, cô Wuolou đã được các bác sĩ cảnh báo về các nguy cơ khi mang thai do mắc bệnh tiểu đường nặng. Cảnh sát đang thẩm vấn các thành viên trong gia đình, chồng cũ và bạn trai gần đây nhất của cô Wuolou - một cảnh sát tại TP Vatican.

Nhà khách linh mục nơi cô Miriam Wuolou làm việc. Ảnh: AP
Nhà khách linh mục nơi cô Miriam Wuolou làm việc. Ảnh: AP

Cô Wuolou làm việc tại nhà Giáo Hoàng và nhà khách linh mục Santa Marta nhiều năm. Theo truyền thông Ý, cô là "người canh cửa" cho Đức Thánh Cha cũng như các giám mục và hồng y tại đây.

Giáo Hoàng Francis lựa chọn sống tại nhà khách Santa Marta sau khi được bổ nhiệm vào năm 2013. Ông từ chối căn hộ dành cho giáo hoàng vì cho rằng chúng quá xa hoa.

Phát ngôn viên của tòa thánh Vatican, Cha Federico Lombardi, cho biết: “Đức Giáo Hoàng Francis đã biết tin. Chúng tôi đều đau buồn về việc này”.

Bảo Hạnh (Theo Mirror)