Thủ tướng Anh hốt hoảng chạy nhầm hướng trong vụ khủng bố

Tin mới

24/03/2017 10:37

(NLĐO) – Đoạn video ghi lại cảnh Thủ tướng Anh Theresa May được vệ sĩ hộ tống khi vụ khủng bố xảy ra gần tòa nhà quốc hội ở London chiều 22-3 đang được dư luận chú ý.

Đoạn video nói trên cho thấy ngay khi vụ khủng bố xảy ra, bà May đã được các vệ sĩ hộ tống lên xe. Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển, nữ thủ tướng Anh đã đi nhầm hướng. Ngay lập tức, một vệ sĩ yêu cầu bà “vào trong xe”.

Bà May sau đó được hộ tống đến khu vực Downing Street. Vụ khủng bố xảy ra cách bà May khoảng 30 m và báo Daily Mail trích dẫn một số nguồn tin mật nhận định nếu như số kẻ tấn công nhiều hơn 1 thì tình hình có lẽ đã tồi tệ hơn rồi.


Bà Theresa May được vệ sĩ hộ tống lên xe. Ảnh: The sun

Bà Theresa May được vệ sĩ hộ tống lên xe. Ảnh: The sun


Xe của nữ thủ tướng Anh có khả năng chống đạn. Ảnh: Pete Maclaine

Xe của nữ thủ tướng Anh có khả năng chống đạn. Ảnh: Pete Maclaine

Một ngày sau vụ tấn công xảy ra, bà May đã tuyên bố trước Quốc hội rằng Anh sẽ không đầu hàng trước “những kẻ oán hận và xấu xa”.

“Chúng ta sẽ tiến lên cùng nhau, không bao giờ đầu hàng khủng bố, không bao giờ để những kẻ oán hận và xấu xa chia cắt chúng ta. Đối với những người có mặt trong tòa nhà quốc hội khi vụ tấn công xảy ra, đây là sự kiện gợi nhắc chúng ta về sự dũng cảm của lực lượng cảnh sát và an ninh. Họ đã liều mạng sống để bảo vệ sự an toàn của chúng ta. Một lần nữa, họ là những người phi thường bất chấp hiểm nguy lao vào giải cứu từng người” – bà May khẳng định.


Khoảnh khắc bà May được vệ sĩ hộ tống (Clip: The Sun)

Cao Lực (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI