Phát biểu trước 1.000 cảnh sát tại Học viện Cảnh sát Hoàng gia Campuchia hôm 3-11, ông Hun Sen thừa nhận: “Thành thật mà nói, tôi muốn ông Trump giành chiến thắng. Nếu ông Trump đắc cử, thế giới sẽ thay đổi và có thể theo hướng tốt đẹp hơn vì ông Trump là một doanh nhân nên ông ấy không muốn chiến tranh ... Sẽ có tình bạn giữa ông Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin”.


Thủ tướng Campuchia Hun Sen ủng hộ ứng viên Donald Trump. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Campuchia Hun Sen ủng hộ ứng viên Donald Trump. Ảnh: Reuters

Trước đó, Tổng thống Putin từng khen ngợi tỉ phú Mỹ “rất tài năng” trong khi ứng cử viên Đảng Cộng hòa cho rằng ông chủ Điện Kremlin là một nhà lãnh đạo tài ba hơn Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Thủ tướng Hun Sen cho rằng mối quan hệ giữa Nga-Mỹ sẽ trở nên tệ hại hơn nếu bà Hillary Clinton giành chiến thắng trong cuộc bầu cử vào ngày 8-11 tới. Theo Thủ tướng Campuchia, bà Clinton từng hối thúc Mỹ tiến hành chiến tranh tại Syria và thế giới sẽ không an toàn nếu ứng viên Đảng Dân chủ đắc cử tổng thống Mỹ.

Bất chấp những cáo buộc tấn công tình dục, ông Trump vẫn nhận được sự ủng hộ của đông đảo cử tri. Mới đây, một phụ nữ được gọi là “Jane Doe” cáo buộc ông Trump cưỡng hiếp bà - khi đó 13 tuổi - tại một bữa tiệc do tỉ phú Jeffrey Epstein tổ chức tại nhà riêng vào năm 1994.

Bà Jane Doe đã hủy cuộc họp báo tại TP Los Angeles hôm 2-11 vào phút cuối sau khi bị đe dọa.


Bà Lisa Bloom, luật sư của người phụ nữ tên Jane Doe. Ảnh: Reuters

Bà Lisa Bloom, luật sư của người phụ nữ tên Jane Doe. Ảnh: Reuters

Bà Lisa Bloom, luật sư của người phụ nữ này, cho biết thân chủ nhận được “lời đe dọa khủng khiếp” và lo sợ cho sự an toàn của bản thân nếu lên tiếng chống lại ứng cử viên Đảng Cộng hòa.

Bà Jane Doe đã nộp đơn kiện lên tòa án quận New York vào ngày 30-9. Theo đó, Jane Doe đã bị ông Trump và Epstein cưỡng hiếp và lạm dụng tình dục.

Xuân Mai (Theo Reuters, Mirror)