Thủ tướng Đức gặp nạn khi trượt tuyết

Tin mới

06/01/2014 19:47

(NLĐO) – Phát ngôn viên Steffen Seibert của Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm 6-1 cho biết nữ Thủ tướng nước này đã bị chấn thương xương chậu trong một chuyến đi trượt tuyết xuyên quốc gia và phải nằm liệt giường ít nhất trong 3 tuần tới.

Theo phát ngôn viên Steffen Seibert, bà Merkel đã hủy bỏ toàn bộ cuộc họp vào hôm 6-1 và sẽ làm việc tại nhà riêng.

Một ngày trước lễ Giáng Sinh, bà Merkel đi cùng hai vệ sĩ tới St Moritz - một thị trấn nghỉ mát ở thung lũng Engadine của Thụy Sĩ - để chuẩn bị cho một kế hoạch trượt tuyết dài ngày.

 

Thủ tướng Đức đi trượt tuyết trước lễ Giáng Sinh. Ảnh: Splash
Thủ tướng Đức đi trượt tuyết trước lễ Giáng Sinh. Ảnh: Splash

Do bị chấn thương nên chuyến thăm tới Ba Lan vào ngày 8-1 sắp tới của bà Merkel sẽ bị hoãn lại. Bà cũng không thể nhận lời mời của Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel vào ngày 9-1.

Tuy nhiên, bà Merkel vẫn có thể chủ trì cuộc họp nội các dự kiến diễn ra ngày 8-1 với sự góp mặt của dàn bộ trưởng thuộc Đảng bảo thủ và Đảng Dân chủ Xã hội Trung tả (SPD).

Vị Thủ tướng đương nhiệm 59 tuổi của Đức thường duy trì thói quen đi bộ đường dài ở các vùng núi nước Ý vào mùa hè, đặc biệt là trên dãy Alps.

Tai nạn của bà Merkel xảy ra 1 tuần sau khi cựu tay đua công thức I nổi tiếng người Đức Michael Schumacher bị thương nặng trong khi trượt tuyết tại khu nghỉ mát Meribel của Pháp và hiện vẫn trong tình trạng nguy kịch.

 

Bà Merkel phải chống nạng sau tai nạn. Ảnh: Reuters
Bà Merkel phải chống nạng sau tai nạn. Ảnh: Reuters

 

P.Nghĩa (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI