Thủ tướng Medvedev có thể lại làm tổng thống

Tin mới

26/11/2012 16:08

(NLĐO) - Thủ tướng Nga Medvedev nói "làm tổng thống phụ thuộc vào hàng loạt nhân tố nhưng đừng bao giờ nói không..."

"Nếu có ai đó tôi có thể làm việc thoải mái với tư cách là thủ tướng sau khi trở thành tổng thống
 thì người đó chỉ có thể là Vladimir Putin”, Thủ tướng Nga Medvedev cho hay. Ảnh: Reuters


“Tôi sẽ không thể trở thành thủ tướng dưới bất kỳ tổng thống nào khác. Tôi không thể tưởng tượng được điều đó. Nếu có ai đó tôi có thể làm việc thoải mái với tư cách là thủ tướng sau khi trở thành tổng thống thì người đó chỉ có thể là Vladimir Putin”, Thủ tướng Nga Medvedev cho hay trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn AFP và báo Le Figaro trước thềm chuyến thăm tới Pháp.

Đồng thời, ông Medvedev cũng đề cập tới khả năng trở lại Kremlin. Theo ông, làm tổng thống “phụ thuộc vào hàng loạt nhân tố” nhưng “đừng bao giờ nói không, đặc biệt là khi tôi đã bơi trong dòng sông đó một lần và đây là một dòng sông bạn có thể bơi hai lần”.

“Nếu tôi có đủ sức khỏe và năng lực, nếu người dân tin tưởng tôi ở vị trí đó trong tương lai, khi đó dĩ nhiên tôi không loại trừ việc trở lại”, ông Medvedev khẳng định.

Phát biểu của Thủ tướng Medvedev đưa ra trong bối cảnh có những đồn đoán cho rằng mối quan hệ giữa ông với Tổng thống Putin bắt đầu có dấu hiệu “rạn nứt” từ hồi 2 tháng trước đó khi ông đưa ra lời chỉ trích hiếm hoi đối với Tổng thống Nga về cách thức ứng xử với giới lãnh đạo doanh nghiệp. Trước đó vài ngày, Tổng thống Putin đã khiển trách hoạt động của nội các Thủ tướng Medvedev. Hôm 17-10, Tổng thống Putin vừa sa thải một thành viên trong nội các của Thủ tướng Dmitry Medvedev sau 5 tháng tại nhiệm.

Hiện Thủ tướng Medvedev đang có chuyến công du tới Pháp và trong cuộc phỏng vấn với hai cơ quan truyền thông uy tín của Pháp này; ông cũng thẳng thắn bày tỏ rằng ông coi việc Paris công nhận quân nổi dậy Syria là một hành động “rất gây tranh cãi” và việc cung cấp vũ khí cho lực lượng này là “không thể chấp nhận được về mặt luật pháp”.

Tuy nhiên, người đứng đầu nội các Nga cũng khẳng định rằng dù sao đó cũng là vấn đề nội bộ của Pháp.
Đỗ Quyên (Theo RIA Novosti, VOR)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI