Thủ tướng Nga: Putin sẽ thắng Abbott trên đấu trường thể thao

Tin mới

16/10/2014 11:33

(NLĐO) - Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev hôm 16-10 cho rằng Thủ tướng Úc Tony Abbott sẽ thất bại nếu đối đầu với Tổng thống Nga Vladimir Putin trên đấu trường thể thao.

Vào tháng tới, ông Abbott dự kiến chạm mặt ông Vladimir Putin tại Hội nghị thượng đỉnh G20 ở TP Brisbane. Nhà lãnh đạo Úc đe dọa sẽ “shirtfront” vị tổng thống Nga (thuật ngữ chỉ hành động va chạm mạnh với đối thủ trong một trận đấu bóng bầu dục) để chất vấn vai trò của Nga trong vụ rơi máy bay MH17 ở miền Đông Ukraine.

Ông Abbott phát biểu trên báo The Guardian (Anh) đầu tuần này: “Tôi sẽ tuyên chiến với ông Putin - bạn hãy đặt cược vào tôi – tôi sẽ nói với ông Putin rằng những người Úc (trên máy bay MH17 ), họ bị giết bởi quân nổi dậy do Nga ủng hộ và chúng tôi rất không hài lòng về điều này”.

 

Nếu giáp lá cà, vị TT Nga có lẽ sẽ giành phần thắng vì ông rất giỏi môn võ judo. Ảnh: DailyTelegraph

Nếu giáp lá cà, vị TT Nga có lẽ sẽ giành phần thắng vì ông rất giỏi môn võ judo. Ảnh: DailyTelegraph

 

Sau khi nghe lời tuyên chiến từ nhà lãnh đạo Úc, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đáp trả: “Nếu ông ta (Abbott) thích đấu thể thao, cứ để ông ta làm. Về lĩnh vực thể thao, ông Putin cũng không kém phần mạnh mẽ. Họ sẽ có những cuộc tranh luận nảy lửa (tại Hội nghị G20)”.

Phát biểu trên kênh truyền hình Mỹ CNBC, ông Medvedev cũng không quên “đá xéo” thêm một câu: “Các chính trị gia nổi tiếng nên chọn ngôn từ một cách cẩn thận”.

Phát ngôn viên của TT Putin, Dmitry Peskov, cho biết bình luận của ông Abbott là một hành động “đáng tiếc”. Ông Peskov hy vọng hai nhà lãnh đạo có thể trao đổi quan điểm theo một cách thức ngoại giao hơn.

Trước đó, hôm 14-10, vị thủ tướng Úc nhấn mạnh ông sẽ tổ chức một cuộc hội đàm với nhà lãnh đạo Nga về vụ hành khách Úc “bị giết chết” trên chuyến bay MH17 của hãng hàng không Malaysia Airlines.

 

P.Nghĩa (Theo The Australian News, CNBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI