Vụ việc xảy ra ở khu vực Galicia. Hôm đó, ông Rajoy đang đi bộ qua thị trấn Pontevedra thì thiếu niên kể trên (đang đứng bên cạnh, 17 tuổi) bất ngờ tung cú đấm vào gò má của thủ tướng Tây Ban Nha khiến ông lảo đảo suýt té và văng kính ra ngoài.

Phát ngôn viên Đảng Nhân dân cầm quyền cho biết ông Rajoy chỉ bị xây xát nhẹ và ửng đỏ ở vùng mặt bên trái mà không bị thương tích nặng.

 

Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy (giữa, đeo kính). Ảnh: Reuters
Thủ tướng Tây Ban Nha Mariano Rajoy (giữa, đeo kính). Ảnh: Reuters

 

Cảnh sát sau đó xuất hiện khống chế kẻ tấn công và đưa về đồn. Tên này được cho là thành viên phong trào ly khai ở Galicia hoặc người hâm mộ cực đoan của CLB bóng đá Pontevedra. Theo tờ El Pais, thiếu niên này tỏ vẻ phấn khích vì đấm được ông Rajoy. “Tôi rất vui vì đã làm được điều đó” – hắn nói.

Trên mạng xã hội Twitter, ông Rajoy gửi tin nhắn cảm ơn những người ủng hộ và thông báo mình vẫn ổn: “Tôi không sao và đang trên đường tới một cuộc họp ở Coruna”.

Đảng Nhân dân cầm quyền của ông Rajoy dự kiến ​​sẽ giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử ngày 20-12 sắp tới, dù bị đánh giá không vực dậy được nền kinh tế trồi sụt trong nhiều thập kỷ.

Tây Ban Nha là một trong những nước tỉ lệ thanh niên thất nghiệp cao nhất trong Liên minh châu Âu (EU), với gần một nửa trong số tất cả những người đang kiếm việc dưới 25 tuổi không thể tìm được việc làm.

Ông Rajoy sinh tại Santiago de Compostela nhưng quê hương của ông thường được nhắc đến là Pontevedra, thủ đô vùng Galicia. Ông lớn lên, lập gia đình và bắt đầu sự nghiệp chính trị tại đây.

 

Nguồn: YouTube

 

P.Nghĩa (Theo RT)