Thủ tướng Úc nổi giận vì bị bêu riếu trên thực đơn

Tin mới

12/06/2013 16:40

(NLĐO)- Món ăn được đặt cái tên kỳ lạ: “Chim cút chiên Julia Gillard: ngực nhỏ, đùi to" trong thực đơn bữa tiệc gây quỹ của Liên Đảng Úc đang gây ồn ào trong dư luận Úc. Chính Thủ tướng Úc Julia Gillard đã lên tiếng chỉ trích cách hành xử sặc mùi phân biệt giới tính này.


Thực đơn phản cảm bị rò rỉ trên Twitter


Hãng tin ABC hôm nay (12-6) đưa tin, ông Mal Brough, thành viên Liên Đảng (Liberal National Party - LNP) và đang là ứng viên cho một ghế quốc hội ở vùng Fisher (bang Queensland), người chủ trì sự kiện nói trên tại Brisbane ngày 28-3, vừa lên tiếng xin lỗi về thực đơn phản cảm nói trên và thừa nhận sự phân biệt giới tính. Đồng thời ông còn phân bua rằng thực đơn đó do một thành viên phi đảng phái soạn thảo, với mục đích tạo không khí vui vẻ nhưng giờ đây ông cảm thấy rất hối tiếc.

Thực đơn này mới bị rò rỉ lên Twitter đêm qua, nhưng lập tức bị phản đối dữ dội từ người dân Úc và không chỉ từ thành viên Đảng Lao động do bà Julia Gillard làm thủ lĩnh mà còn từ chính các thành viên Liên Đảng.

Đảng LNP đã ra tuyên bố khẳng định nội dung thực đơn nói trên hoàn toàn không thể chấp nhận được và không có chỗ trong bất cứ sự kiện nào của đảng này.

Lãnh đạo LNP Tony Abbott cũng chỉ trích “trò đùa” này, song cũng tìm cách xoa dịu tình hình bằng cách kêu gọi mọi người không nên nghi ngờ về động cơ chính trị của ông Brough.
Đỗ Quyên (Theo ABC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI