Thú vị cảnh cá hồi lũ lượt “lao” từ máy bay xuống hồ

Tin mới

01/09/2018 11:28

(NLĐO) – Bộ phận Tài nguyên Động vật hoang dã bang Utah – Mỹ (UDWR) mới đây tiết lộ cách thức họ đưa cá hồi nhỏ lên các hồ nước trên núi cao.

UDWR đã chia sẻ đoạn video họ dùng máy bay để thả cá hồi nhỏ xuống một hồ nước trên núi cao. Đoạn video ghi lại cảnh tượng cá nhỏ được thả xuống hàng loạt từ một lỗ ở phần bụng máy bay xuống hồ nước trong xanh phía dưới.

"Chúng tôi dùng máy bay thả cá xuống các hồ nước trên núi cao ở Utah. Những con cá này rất nhỏ, chỉ dài khoảng 2 – 7 cm. Với kích thước nhỏ, 95% cá được thả xuống từ máy bay sống sót" – UDWR chia sẻ trên mạng xã hội Twitter.

Thú vị cảnh cá hồi lũ lượt “lao” từ máy bay xuống hồ - Ảnh 1.

Những con cá nhỏ được thả từ máy bay xuống các hồ nước trên núi cao. Ảnh: UDWR

Đoạn video lập tức nhận được sự chú ý cùng hàng loạt lượt bình luận của người dùng mạng xã hội. Nhiều người dùng mạng thể hiện sự lo lắng cho những con cá nhỏ. Tuy nhiên, UDWR khẳng định đây là phương án an toàn và nhanh chóng nhất để đưa cá nhỏ lên các hồ nước trên núi cao.

"Vì những con cá này rất nhỏ, chúng có thể dễ dàng sống sót sau khi được thả từ máy bay xuống hồ mà không bị thương" – một quan chức của UDWR giải thích.

Trong một bài chia sẻ trên mạng xã hội Facebook, UDWR giải thích vì sao họ không còn vận chuyển cá lên các hồ nước trên núi cao bằng đường bộ như đã từng trước đây.

"Chúng tôi từng bỏ cá vào các hộp sữa làm bằng kim loại và vận chuyển chúng lên những khu vực hẻo lánh này bằng ngựa. Tuy nhiên, phương án dùng máy bay nhanh chóng và ít làm cá bị stress hơn rất nhiều" – UDWR chia sẻ.

Thú vị cảnh cá hồi lũ lượt “lao” từ máy bay xuống hồ - Ảnh 2.

UDWR khẳng định với các hồ nước trên núi cao, máy bay là phương án đưa cá lên nhanh nhất và an toàn nhất. Ảnh: UDWR

Trước đó, trong một bài chia sẻ vào năm 2017, UDWR cho biết họ đã dùng máy bay để vận chuyển cá lên các hồ nước trên núi cao từ những năm 1950.

Tuy nhiên, đây không phải là phương án duy nhất. Đối với hồ và suối dễ dàng tiếp cận và nằm cạnh các con đường, họ sẽ vận chuyển cá bằng xe tải, ngựa hay thậm chí là con người.

"Tùy thuộc vào địa điểm và điều kiện đường sá, cá có thể được vận chuyển đến những khu vực hẻo lánh bằng sức người hay xe cộ. Ngựa cũng có thể được sử dụng để đưa cá đến những vùng khó tiếp cận" – UDWR cho biết.

Mặc dù đoạn video nói trên khá lạ lẫm với nhiều người, theo Daily Mail, Utah không phải là bang duy nhất ở Mỹ dùng máy bay thả cá xuống hồ.

Người phát ngôn của Cơ quan Cá, Động vật hoang dã và Công viên bang Montana – Mỹ, khẳng định với Great Falls Tribune rằng cách thức nêu trên đã được nhiều bang sử dụng "trong suốt nhiều năm".

Thú vị cảnh cá hồi lũ lượt “lao” từ máy bay xuống hồ - Ảnh 3.

Với kích thước nhỏ, chỉ dài khoảng 2 - 7 cm, 95% cá được thả xuống hồ nước từ máy bay sống sót, theo UDWR. Ảnh: UDWR

dùng máy bay để thả những con cá hồi nhỏ xuống một hồ nước trên núi cao.

Cao Lực (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI