Thua độ, ông chủ hoàn trả khách hàng 7 triệu USD

Tin mới

04/02/2014 16:21

(NLĐO) - Một ông chủ tiệm nội thất ở Houston, bang Texas - Mỹ hoàn trả 7 triệu USD cho khách hàng vì … thua cược trong giải siêu cúp bóng bầu dục quốc gia.

Ông Jim McIngvale, còn có biệt danh là “Vua nệm Mack” đã tổ chức một cuộc khuyến mãi cực kỳ hấp dẫn kéo dài 10 ngày tại hai cửa hàng đồ nội thất của mình ở Houston.

Theo đó, khách hàng sẽ được hoàn tiền nếu… đội Seahawks đánh bại Denver Broncos trong khuôn khổ giải Siêu cúp bóng bầu dục Mỹ (Super Bowl). Nhưng trước hết, khách hàng phải mua số đồ nội thất trị giá ít nhất 6.000 USD và hàng phải được giao trước khi trận đấu bắt đầu vào đêm 2-2 (giờ địa phương).

 

Denver Broncos ăn mừng chiến thắng, đồng nghĩa với việc ông chủ tiệm nội thất McIngvale

mất 6% doanh thu hằng năm. Ảnh: Reuters

Denver Broncos ăn mừng chiến thắng, đồng nghĩa với việc ông chủ tiệm nội thất McIngvale

mất 6% doanh thu hằng năm. Ảnh: Reuters

 

Chiêu khuyến mãi của “Vua nệm Mack” đã tỏ ra khá thành công khi khoảng 1.000 người lũ lượt kéo tới mua hàng, trung bình mỗi người mua khoảng 7.000 USD. Tuy nhiên, Seahawks không thể đánh bại được Denver Broncos và ông chủ 62 tuổi người Texas này giữ lời hứa, trả lại toàn bộ tiền cho khách hàng. Số tiền hoàn trả chiếm khoảng 6% doanh thu hằng năm của cửa hàng, song ông chủ kỳ vọng vào hiệu ứng lan tỏa của sự việc khác thường này.

“Khách hàng thắng cược đang chia sẻ niềm vui của họ trên các mạng xã hội và ở nhiều nơi khác nữa. Vì vậy tôi cho rằng số tiền tôi bỏ ra không hề vô ích” – ông McIngvale cho biết trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại với Reuters.

Hồi đầu năm nay, ông chủ tiệm chơi trội này hoàn trả 685.000 USD cho khách hàng mua nệm vì thua một vụ các cược khác cũng liên quan đến Seahawks và Denver Broncos. Hiện ở Houston, hầu như không ai không biết tới McIngvale vì ông đã duy trì những chiêu quảng cáo gây chú ý suốt 3 thập kỉ qua.

 

Ông Jim McIngvale tỏ ra tin tưởng vào độ lan tỏa tên tuổi từ những chiêu khuyến mãi tốn kém này. Ảnh: ABC

Ông Jim McIngvale tỏ ra tin tưởng vào độ lan tỏa tên tuổi từ những chiêu khuyến mãi tốn kém này.

Ảnh: ABC

 

Hồi tháng 12, ông được cựu tổng thống George H.W. Bush tặng danh hiệu nhân đạo Points of Light vì những nỗ lực trong công cuộc phòng chống ma túy. McIngvale cũng nổi tiếng với các cuộc diễn thuyết với thanh niên địa phương về những trải nghiệm khi còn nghiện ma túy!

Linh San (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI