1. Thưởng tết bằng quan tài và đất mai táng

Một ông chủ công ty Đài Loan đã gây sốc với nhiều người khi ông quyết định kèm theo tiền thưởng là một cỗ quan tài cho người nhận mức thưởng cao nhất. Nếu ai lấy quan tài thì công ty sẽ cho chở đến tận nhà, ai không muốn nhận thì tặng lại cho công ty. Có lẽ ông chủ tặng quan tài là ý muốn chúc mọi người muốn chúc nhân viên thăng quan phát tài.
Nếu ai lấy quan tài thì công ty sẽ cho chở đến tận nhà (Ảnh: DUOWAN.CN)

Trong khi đó, một blogger có nickname là zhushenlin viết: “Nào hãy cùng xem quà thưởng tết năm nay của chúng tôi: hai thùng trái cây, thẻ mua hàng siêu thị, hai phần đất mai táng. Còn về tiền bạc ư, ôi thôi chán ngắt!”.
2. Thưởng 27 tháng lương 
 
Cư dân mạng hiện cũng đang xôn xao về chuyện Tập đoàn Volkswagen Trung Quốc thưởng cuối năm đến 27 tháng lương. Đại diện của tập đoàn này đã xác nhận với giới truyền thông rằng họ chia lãi cuối năm, mỗi công nhân viên được thưởng 27 tháng lương, nhưng không phải là 27 tháng tổng thu nhập mà là 27 tháng lương cơ bản. Tuy nhiên, dù là lương cơ bản thì một công nhân bình thường cũng được nhận 80.000 nhân dân tệ (khoảng 276 triệu đồng).
 
3. Được thưởng 1 tháng nghỉ Tết
 
Ông chủ tập đoàn đầu tư Thế Đại đã đưa ra cách thưởng tết không kém phần độc đáo trên mạng Weibo. “Năm nay, tôi sẽ phát tiền thưởng Tết sớm. Sau Tết dương lịch, tôi sẽ cho nghỉ Tết âm lịch, những người xuất sắc sẽ được nghỉ 1 tháng để nghỉ ngơi, tận hưởng không khí ngày Tết và tiêu xài món tiền thưởng lên đến hàng chục vạn tệ.
Người dân Trung Quốc đang xôn xao chuyện thưởng Tết (Ảnh: JMNEWS)

4. Thưởng theo mức độ ảnh hưởng trên mạng xã hội
Một ông chủ đã chi tiền thưởng theo ảnh hưởng của cá nhân trên mạng xã hội Weibo: Ai có chỉ số ảnh hưởng cao nhất công ty sẽ thưởng 100.000 nhân dân tệ. Nhiều ý kiến cho rằng nếu trong công ty có những cô trẻ đẹp chụp hình khoe da thịt để thu hút người xem thì tiền thưởng kia trở nên vô nghĩa.

5. Thưởng xe hơi

Hoàng Hiểu Minh hiện đang là nam minh tinh có thu nhập cao nhất đại lục và là cổ đông lớn của Công ty giải trí Hoa Nghị. Anh tuyên bố đã chuẩn bị tiền thưởng cuối năm cho các nhân viên trong công ty với mức thưởng cao nhất là một chiếc xe hơi trị giá 1 triệu tệ (3.250 tỉ đồng).
H.Bình (Theo Hebnews)