Một toa tàu của Glacier Express bị lật.
Cảnh sát cho hay ít nhất 12 người đang trong tình trạng nguy kịch. Hầu hết các hành khách trên tàu Glacier Express là du khách Nhật Bản.
Vụ tai nạn xảy ra vào khoảng giữa trưa ngày 23-7 tại bang Valais khi tàu đang thực hiện hành trình giữa Zermatt và St Moritz. Tàu Glacier Express chở 210 hành khách. 3 toa tàu bị trật bánh khỏi đường ray và 2 toa bị lật ngược.
 
Tất cả các toa bị trật bánh - nằm ở cuối tàu - là loại hạng nhất. Hiện chưa rõ nguyên nhân của vụ tai nạn.
Cảnh sát Thụy Sĩ không xác định danh tính của hành khách thiệt mạng, nhưng hãng thông tấn Nhật Bản Kyodo đưa tin nạn nhân là một phụ nữ 64 tuổi người Nhật.
 
3 toa bị trật bánh nằm ở cuối tàu và đều là những toa hạng nhất.
 
Jean-Marie Bornet, cảnh sát bang Valais, cho hay khi gặp tai nạn con tàu chạy với tốc độ bình thường và đang đi qua một đoạn đường hơi cong. “Thật ngạc nhiên khi tàu lại bị trật bánh ở vị trí đó”, ông Bornet nói.
9 trực thăng đã được huy động để đưa du khách bị thương tới các bệnh viện ở Lausanne và Geneva. 
 
Tàu Glacier Express chạy qua 291 cây cầu và 91 đường hầm trong suốt cuộc hành trình kéo dài hơn 7 tiếng. Nó được mệnh danh là “tàu tốc hành chậm nhất thế giới” và vận chuyển khoảng 250.000 hành khách mỗi năm.
Tai nạn tàu hỏa ít khi xảy ra tại Thụy Sĩ. Vụ tàu trật bánh hôm qua là tai nạn tàu hỏa nghiêm trọng nhất ở nước này kể từ năm 2006, khi một đoàn tàu bị hỏng phanh đâm vào một đoàn tàu khác, làm 3 nam giới thiệt mạng.
 
 
Hành khách bị thương đang được chuyển tới bệnh viện.

Theo An Bình (Dân Trí)