Tỉ phú giàu thứ 2 Trung Quốc bị tấn công

Tin mới

18/09/2013 17:43

(NLĐO) - Cảnh sát tại TP Hàng Châu thuộc tỉnh Chiết Giang - Trung Quốc ngày 18-9 xác nhận tỉ phú giàu thứ hai Trung Quốc Tống Khánh Hậu bị một kẻ lạ mặt tấn công bằng dao.

Ông Tống - giám đốc công ty nước giải khát Wahaha - bị tấn công hôm 13-9 ngay gần nhà riêng ở tỉnh Chiết Giang. Trả lời phỏng vấn của Tân Hoa Xã, ông Tống chỉ xem đây là một tai nạn, vụ tấn công bất ngờ đã khiến ông bị đứt dây chằng bàn tay trái và phải phẫu thuật tại một bệnh viện ở Hàng Châu. Ông Tống nói rằng ông đang dần bình phục và vẫn làm việc.


Ông Tống từng được tạp chí Hồ Nhuận xếp hạng là người giàu nhất Trung Quốc vào năm 2010 và 2012. Ảnh: SCMP

Kẻ tấn công ông Tống đã bị bắt ngay sau đó. Đó là một người đàn ông đang thất nghiệp họ Dương, 49 tuổi, sinh sống ở TP Tô Châu. Sau khi xem một chương trình truyền hình nói về việc ông Tống giúp đỡ các lao động nhập cư, ông Dương đã quyết định tìm kiếm sự trợ giúp của ông Tống. Ông Dương khai rằng tấn công ông Tống chỉ vì bực tức khi không được nhận vào làm việc ở Wahaha.

Ông Tống năm nay 67 tuổi, là người giàu thứ hai Trung Quốc với tài sản 115 tỉ nhân dân tệ (18,8 tỉ USD) dựa theo danh sách mà tạp chí Hồ Nhuận công bố năm 2013, sau ông trùm bất động sản Vương Kiến Lâm. Ông Tống từng được Hồ Nhuận xếp hạng là người giàu nhất Trung Quốc vào năm 2010 và 2012. Tập đoàn Wahana bắt đầu bằng một nhà máy khiêm tốn vào năm 1987 sau vươn lên trở thành một trong số 500 doanh nghiệp tư nhân hàng đầu tại Trung Quốc.
H.Bình (Theo SCMP, Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI