Hãng tin CNA cho biết cuộc đàm phán gần đây nhất giữa ban quản lý Eva Airways và các tiếp viên của hãng đã không thu được kết quả nào. Các tiếp viên của Eva Airways sau đó tuyên bố đình công bắt đầu từ 16 giờ ngày 20-6 (giờ địa phương).

Theo truyền thông địa phương, các tiếp viên đang yêu cầu tăng mức trợ cấp cho những người làm việc ở các điểm đến nước ngoài từ 90 đài tệ (2,9 USD) lên 150 đài tệ trên mỗi chuyến bay.

Họ cũng không hài lòng với 9 chuyến bay khứ hồi, trong đó số giờ làm việc lên tới 12 giờ. Các tiếp viên của Eva Airways phục vụ trên 9 đường bay này đang được yêu cầu làm việc trên cả hai chặng khứ hồi.

Tiếp viên hãng hàng không Đài Loan đình công vì tiền lương - Ảnh 1.

Eva Airways nổi tiếng với hình ảnh những chiếc máy bay in hình mèo Hello Kitty. Ảnh: Facebook

Đại diện Eva Airways nói với Reuters rằng họ vẫn đang đánh giá tình hình và không cho biết thêm chi tiết.

Trên trang web của Eva Airways sau đó hiển thị các chuyến bay từ Đài Bắc đến Chicago – Mỹ, Paris - Pháp, Seoul – Hàn Quốc và Hồng Kông đã bị hủy.

"Cuộc đình công đã gây ảnh hưởng lớn và bất tiện cho hành khách, nhân viên và các nhà khai thác du lịch liên quan. Chúng tôi đang nỗ lực đưa các chuyến bay hoạt động lại bình thường" - đại diện Eva Airways cho biết.

Cơ quan Giao thông vận tải Đài Loan đã yêu cầu các bên, bao gồm hãng hàng không China Airlines, các công ty xe buýt và quân đội phối hợp để giảm thiểu tác động của cuộc đình công. Các sân bay tại hòn đảo cũng được lệnh sẵn sàng hỗ trợ những hành khách bị trì hoãn.

Hồi tháng 2, các phi công của hãng China Airlines cũng đình công làm 122 chuyến bay bị hủy và gây thiệt hại 7,09 triệu USD.

Eva Airways nổi tiếng với hình ảnh những chiếc máy bay in hình mèo Hello Kitty. Hãng này khai thác các tuyến hành trình đến nhiều khu vực ở châu Á cũng như Bắc Mỹ và châu Âu.

Phạm Nghĩa (Theo CNA)