xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tiếp xúc ca mắc Covid-19, Thủ tướng Thái Lan phải cách ly dù tiêm đủ vắc-xin

Phạm Nghĩa

(NLĐO) - Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-O-Cha sẽ cách ly ở nhà 1 tuần sau khi tiếp xúc gần với một người có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.

Hãng tin Bloomberg hôm 5-7 cho biết ông Prayut tiếp xúc gần với một người (sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19) tại sự kiện đánh dấu mở cửa lại hòn đảo nghỉ mát Phuket.

Nhà lãnh đạo Thái Lan trước đó được tiêm đủ 2 liều vắc-xin của Công ty AstraZeneca (Anh - Thuỵ Điển). Phát ngôn viên chính phủ Thái Lan Anucha Burapachaisri nói rằng ông Prayut vẫn tiếp tục công việc như bình thường - bao gồm cả việc theo sát tình hình dịch Covid-19 trong nước - dù phải cách ly tại gia.

"Cho đến nay, Thủ tướng không có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 và sẽ tiến hành các cuộc xét nghiệm khác" - ông Anucha thông báo.

Tiêm phòng đầy đủ, Thủ tướng Thái Lan vẫn phải cách ly Covid-19 - Ảnh 1.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-O-Cha. Ảnh: AP

Tờ báo tiếng Thái Krungthep Turakij đưa tin ông Prayut tham dự sự kiện nêu trên vào ngày 1-7. Người mà ông tiếp xúc gần là doanh nhân của Phòng Thương mại Thái Lan.

Ông Prayut và một số quan chức tới Phuket để chào đón đợt du khách được tiêm vắc-xin Covid-19 đầu tiên. Điểm du lịch nổi tiếng nhất của Thái Lan này đã tiếp nhận 1.893 lượt du khách kể từ ngày 1-7, theo dữ liệu chính thức.

Ngày 5-7, Thái Lan báo cáo thêm 6.166 ca mắc Covid-19 và 50 ca tử vong, nâng tổng số ca mắc và tử vong lên lần lượt 289.233 và 2.276 ca.

. Trong khi đó, Công nương Kate - vợ của Hoàng tử Anh William - cũng phải cách ly 10 ngày sau khi tiếp xúc gần với một người có kết quả dương tính với Covid-19. 

Điện Kensington ngày 5-7 xác nhận Công nương Kate đang tự cách ly ở nhà và tuân thủ tất cả hướng dẫn về phòng chống Covid-19 của chính phủ. Hiện vợ của Hoàng tử William không gặp bất cứ triệu chứng mắc Covid-19 nào. 

Tháng 11 năm ngoái, Hoàng tử William cũng thông báo ông đã xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 hồi tháng 4-2020, không lâu sau khi cha ông là Thái tử Charles mắc Covid-19.
Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo