Tiết kiệm nước kiểu Venezuela

Tin mới

25/10/2009 00:28

Tổng thống (TT) Venezuela Hugo Chavez vừa kêu gọi người dân chỉ nên dành 3 phút để tắm nhằm tiết kiệm nước trong điều kiện đất nước đang gặp khó khăn về nước và điện

Nhật báo Anh Daily Mail dẫn lời của TT Chavez nói trong cuộc họp nội các được trực tiếp truyền hình: “Nhiều người tắm trong khi hát, khiến mỗi lần tắm lên đến nửa giờ. Không tính trẻ em. Chỉ cần 3 phút là quá đủ. Tôi đã tính, 3 phút là đủ sạch”. Ông Chavez khuyên không nên tắm theo kiểu nằm dài ngâm mình với xà phòng trong bồn tắm đầy nước. TT Chavez khuyến cáo việc chống lãng phí năng lượng phải được đặt lên hàng đầu.


Ông giải thích rằng tình trạng ít mưa do El Nino đã khiến thiếu nước trầm trọng và mực nước ở hồ chứa của đập El Guri – một trong những đập thủy điện lớn nhất thế giới – đã xuống rất thấp.

Trong khi đó, do nhu cầu tăng cao và thiếu đầu tư nâng cấp nên Venezuela bị thiếu điện nghiêm trọng. Ông Chavez kêu gọi công sở và các doanh nghiệp nhà nước cắt giảm mức tiêu thụ điện thêm 20%. Ông cũng cho biết chính phủ sẽ ban hành một sắc lệnh cấm nhập khẩu những thiết bị sử dụng điện có hiệu suất kém.

L. Nguyễn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI