Tiết lộ nhân vật sở hữu biệt thự đắt nhất thế giới

Tin mới

18/12/2017 11:38

(NLĐO) - Thái tử Mohammed bin Salman, người đang đứng đầu cuộc chiến chống tham nhũng quy mô lớn ở Ả Rập Saudi, chính là nhân vật mua ngôi biệt thự đắt nhất thế giới.

Theo báo New York Times hôm 16-12, tòa biệt thự Chateau Louis XIV rộng 4.645 mét vuông gần cung điện Versailles ở Pháp đã được bán với giá 275 triệu euro (hơn 323 triệu USD) vào năm 2015.

Vào thời điểm đó, danh tính người mua không được tiết lộ nhưng báo The New York Times gần đây đã công bố cuộc điều tra cho thấy người sở hữu "siêu biệt thự" là Thái tử Mohammed bin Salman.

Tiết lộ nhân vật sở hữu biệt thự đắt nhất thế giới - Ảnh 1.

Tòa biệt thự Chateau Louis XIV rộng 4.645 m2. Ảnh: Reuters

Tiết lộ nhân vật sở hữu biệt thự đắt nhất thế giới - Ảnh 2.

Thái tử Mohammed bin Salman. Ảnh: AP

Cuộc điều tra của báo New York Times công bố tài liệu liên hệ thương vụ mua tòa lâu đài mà tạp chí Forbes gọi là "biệt thự đắt nhất thế giới" với người thừa kế ngai vàng của Ả Rập Saudi.

Tiết lộ nhân vật sở hữu biệt thự đắt nhất thế giới - Ảnh 3.

Cận cảnh siêu biệt thự. Ảnh: Telegraph

Thông tin này, nếu được xác nhận, có thể khiến vị thái tử 32 tuổi bối rối bởi ông đang thẳng tay trừng phạt giới quan chức và nhà tài phiệt lớn trong chiến dịch chống tham nhũng quy mô lớn ở vương quốc giàu dầu mỏ.

Chiến dịch này khiến không ít hoàng thân, tỉ phú phải trải qua nhiều đêm ở khách sạn 5 sao Ritz Carlton tại thủ đô Riyadh dưới sự giám sát nghiêm ngặt của lực lượng an ninh trung thành với thái tử.

Tiết lộ nhân vật sở hữu biệt thự đắt nhất thế giới - Ảnh 4.

Bên trong tòa biệt thự ở Pháp. Ảnh: Telegraph

Tiết lộ nhân vật sở hữu biệt thự đắt nhất thế giới - Ảnh 5.

Công viên bên ngoài biệt thự Chateau Louis XIV. Ảnh: Telegraph

Tiết lộ nhân vật sở hữu biệt thự đắt nhất thế giới - Ảnh 6.

Gian bếp bên trong biệt thự. Ảnh: New York Times

Tiết lộ nhân vật sở hữu biệt thự đắt nhất thế giới - Ảnh 7.

Hầm rượu của biệt thự. Ảnh: New York Times

Báo New York Times cho hay chủ sở hữu của Chateau Louis XIV đã bị che dấu bởi các công ty bình phong khác nhau ở Pháp và Luxembourg.

Tuy nhiên, tất cả chúng đều thuộc sở hữu của Công ty Eight Investment, một công ty Ả Rập Saudi do người đứng đầu một quỹ riêng của Thái tử Mohammed điều hành. Thông tin này dựa trên những tiết lộ trong Paradise Papers (tạm dịch là "Hồ sơ Thiên đường") bị rò rỉ từ một công ty luật ở Bermuda.

Bên cạnh thương vụ khủng ở Pháp, báo New York Times còn tiết lộ thái tử trẻ tuổi sở hữu du thuyền trị giá 500 triệu USD và bức họa Leonardo da Vinci 450 triệu USD.

Tiết lộ nhân vật sở hữu biệt thự đắt nhất thế giới - Ảnh 8.

Hồ bơi trong biệt thự đắt nhất thế giới. Ảnh: New york Times

Chateau Louis XIV được mô phỏng theo lâu đài của Pháp vào thế kỷ 17 nhưng thực chất chỉ được xây dựng vài năm trước, gồm hồ bơi trong nhà và ngoài trời, rạp phim, sân bóng quần, hai phòng khiêu vũ và hộp đêm.

Ngoài ra, nơi này còn có 10 phòng ngủ, phòng khách lớn với mái vòm cao hơn 15 m, thư viện, hầm rượu đủ chỗ chứa 3.000 chai rượu, và một phòng thiền được bao quanh bởi một hồ cá.

Xuân Mai (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI