Tìm được mẹ sau 24 năm nhờ hình xăm

Tin mới

17/10/2013 21:40

(NLĐO) - Một cảnh sát đặc nhiệm Ấn Độ tên Ganesh Raghunath Dhangade đã tìm được mẹ sau 24 năm mất tích nhờ vào một hình xăm trên cánh tay phải.

Ganesh Raghunath Dhangade tìm được mẹ nhờ hình xăm
 
Ganesh Raghunath Dhangade bị lạc mẹ vào năm 1989 khi lên 6 tuổi trên một chuyến tàu đông đúc. Anh đã đi lạc đến Mumbai, được một ngư dân cưu mang rồi lớn lên tại nhà trẻ mồ côi.

Sau đó, một tai nạn xe hơi đã khiến Ganesh bất tỉnh trong vòng 4 tháng. Anh đã trải qua khoảng thời gian khó khăn đấu tranh nhớ lại từng chi tiết về gia đình trong trí nhớ mờ nhạt của mình. Sau đó Dhangade phải mất hàng năm trời để lục lại hồ sơ người mất tích tại các trạm cảnh sát trước khi xin gia nhập lực lượng quân đội vào năm 2011.

Dhangade nói: “Tôi chưa bao giờ ngừng tìm kiếm và nguôi nuôi hy vọng tìm lại gia đình của mình”. Anh đã kiên trì tìm kiếm với đầu mối duy nhất mà anh có: Một hình xăm có tên mẹ mình là Manda trên cánh tay phải.

Một mảnh ghép mà Dhangade đã lãng quên sau vụ tai nạn xe hơi đến từ hồ sơ trại trẻ mồ côi. Hồ sơ lưu lại nơi anh đến là Mama Bhanja - một khu rừng trong huyện lân cận Mumbai.

Đầu tháng 10, Dhangade quay trở lại khu vực này với các đồng nghiệp cảnh sát để tìm kiếm người có tên Manda. May mắn thay, anh đã được dẫn đến một túp lều của một người đàn bà lớn tuổi đã ở ngọn đồi này nhiều năm.

Dhangade chia sẻ: “Bà ấy nói rằng bà ấy đã mất con trai nhiều năm trước đó. Khi được hỏi liệu có dấu hiệu nào có thể nhận biết con trai không thì bà tiết lộ về hình xăm trên cánh tay con trai mình. Tôi đã đưa cho bà ấy xem và bà đã lập tức nhận ra nó. Chúng tôi im lặng trong vài phút, sau đó cả hai chỉ ôm nhau khóc”. Anh xúc động: “Tôi vẫn không thể tin nổi mọi chuyện. Nó giống như phép màu vậy”.
V.Nữ (Theo The News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI