Theo Reuters, các nhà điều tra từ hai thị trấn bên cạnh cho biết họ đang săn tìm các manh mối chứng tỏ cặp vợ chồng Phillip và Nancy Garrido, bị buộc tội bắt cóc bé gái Dugard 11 tuổi (năm 1991), cũng liên quan đến hai vụ bắt cóc Michaela Garecht 9 tuổi và Ilene Misheloff 13 tuổi (cuối thập niên 1980).


Cảnh sát cho biết trường hợp bé Garecht, bị bắt ngày 18-11-1988, cũng tương tự như vụ Dugard và bức phác họa kẻ tình nghi trông giống Phillip Garrido. Bà Sharon Murch, mẹ của bé, bày tỏ: “Tôi hy vọng sự việc này sẽ được giải quyết. Tôi nghĩ rằng nếu như Jaycee Dugard có thể trở về nhà sau 18 năm, thì con gái tôi cũng có thể còn sống và trở về”. Trong khi đó, trung úy Christine Orrey coi đây là một trong những manh mối quan trọng nhất trong vụ Garecht mà cảnh sát theo đuổi hiện nay.


Bên cạnh đó là vụ bé Misheloff mất tích ngày 30-1-1989. Chiếc ô tô tìm thấy trên phần đất tại nhà của vợ chồng Garrido dường như phù hợp với miêu tả chiếc xe mà cô bé đã bước lên vào ngày mất tích.


Phillip Garrido từng ngồi tù 10 năm vì đã cưỡng hiếp một phụ nữ năm 1976. Y từng bị bắt năm 1972 vì tội đánh thuốc ngủ và hãm hiếp một bé gái 14 tuổi, nhưng y chưa bị truy tố bao giờ bởi vì cô bé từ chối khai trước tòa.

LỤC SAN