Đài CNN hôm 16-7 dẫn lời cơ quan thực thi pháp luật Mỹ cho biết nhà chức trách đang tìm hiểu xem làm thế nào số cần sa này lại được giấu trong những chiếc Ford Fusion vừa mới xuất xưởng. Họ cũng tìm cách xác định nơi mà số cần sa được đóng gói và giấu vào trong những chiếc xe hơi.

Tất cả những chiếc Ford Fusion này được chế tạo tại nhà máy của tập đoàn Ford ở TP Hermosillo, bang Sonora - Mexico, sau đó được vận chuyển bằng đường sắt tới bang Ohio - Mỹ.

Cần sa được đóng gói thành dạng bán nguyệt, giấu trong lốp dự phòng của xe hơi. Mỗi chiếc lốp khi đó nặng khoảng 14,5 kg.

Tìm thấy cần sa trị giá 1 triệu USD trong xe hơi mới coóng - Ảnh 1.

Số cần sa trị giá 1 triệu USD bị tịch thu. Ảnh: CNN

Đặc vụ Silverio Balzano thuộc Cơ quan Phòng chống ma túy Ohio, cho rằng đây là sự việc bất thường bởi chưa có ai sử dụng những chiếc xe đó. Nhân viên chuỗi cửa hàng ở TP Youngstown, bang Ohio phát hiện số cần sa từ ngày 7 đến 11-7. Tổng cộng có 15 chiếc chứa cần sa, rải rác ở 4 hạt thuộc bang Ohio.

"Đây là lần đầu tiên tôi thấy xe hơi chứa cần sa ở địa phương này. Trước đó, những vụ việc tương tự đã xảy ra ở bang Minnesota và TP Phoenix hồi đầu năm nay" – ông Balzano nói.

Vào tháng 3, cảnh sát TP Dilworth, bang Minnesota - Mỹ cũng tìm thấy ma túy giấu trong những chiếc Ford Fusion vừa xuất xưởng của Ford tại Mexico. Họ thu được một lượng lớn cần sa trên ít nhất 7 chiếc xe bị kiểm tra.

Phát ngôn viên của tập đoàn Ford cho biết họ đã nhận được báo cáo và đang xem xét tình hình một cách nghiêm túc.

"Chúng tôi đang làm việc với Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) và hải quan trong một cuộc điều tra mở rộng. Chúng tôi khẳng định cần sa không được đóng gói tại nhà máy hoặc bãi vận chuyển nội bộ của chúng tôi" – người phát ngôn tuyên bố.

Phạm Nghĩa (Theo CNN)